Chủ Nhật, ngày 22 tháng 10 năm 2017

Khắc phục sự chậm trễ trong việc nâng cấp Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi kiểm tra dự án sửa chữa Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông, Quận 5.

Tại buổi kiểm tra, đa số tiểu thương mong lãnh đạo Ban quản lý khu Trung tâm, lãnh đạo các sở, ngành TP cùng lãnh đạo TP lắng nghe những khúc mắc trong vấn đề nâng cấp, sửa chữa khu Trung tâm để có cách giải quyết sao cho thỏa đáng và hiệu quả. Bên cạnh đó cũng mong muốn Ban quản lý trung tâm nhìn nhận những thiếu sót để thời gian tới có hướng khắc phục, tạo điều kiện cho tiểu thương buôn bán…

Chị Trần Thị Thu Thùy, đại diện các tiểu thương tại Trung tâm cho biết, trong thời gian qua bà con tiểu thương rất bức xúc trước sự chậm trễ của Ban Quản lý Trung tâm trong việc nâng cấp, sửa chữa các thiết bị, cơ sở vật chất đã xuống cấp của trung tâm. Cụ thể, ngày 19/5/2017, UBND Quận 5 đã có thông báo về việc khởi công nâng cấp 4 mặt tiền của khu trung tâm trong tháng 6/2017 nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Ngoài ra, việc kiểm tra hệ thống PCCC, lắp đặt đồng hồ điện, máy phát điện, hệ thống máy lạnh, wifi… cũng chưa được triển khai, khiến cho việc kinh doanh cũng như sinh hoạt của bà con tiểu thương gặp nhiều khó khăn…

Ghi nhận những ý kiến của bà con tiểu thương, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị lãnh đạo Quận 5 cũng như các ban ngành TP cần khắc phục sự chậm trễ trong việc nâng cấp Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông. Đồng chí lưu ý Ban quản lý sẽ rà soát, rút kinh nghiệm để có những giải pháp kịp thời đáp ứng nguyện vọng của bà con; đồng thời cần xem xét, khắc phục hệ thống PCCC, đảm bảo các vấn đề an ninh trật tự để bà con tiểu thương yên tâm buôn bán. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng hi vọng bà con tiểu thương sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban quản lý Trung tâm để xây dựng nơi đây trở thành một khu thương mại hiện đại, sầm uất trong khu vực quận 5.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)

Tin vắn ngày 20/10/2017

* Chiều 20/10, tại TPHCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Forbes Talks chủ đề “Tương lai của giáo dục”. Chương trình có sự tham dự của 350 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách... Các diễn giả đã trình bày và thảo luận xoay quanh các nội dung: Cách mạng hóa cách dạy và học tiếng Anh, Giải pháp giáo dục toàn diện, Xây dựng mô hình giáo dục bền vững, Giáo dục theo xu hướng STEM hay khai phóng?... mang đến những xu hướng mới nhất trong đầu tư và giáo dục, các chương trình giáo dục phi chính quy về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật. (Anh Huy)

* Sáng 20/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bình Chánh phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng công tác khoa giáo và công tác quản lý hoạt động văn hóa - văn nghệ cơ sở năm 2017 cho báo cáo viên, tuyên truyền viên. Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác khoa giáo, tầm quan trọng về sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác này, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. (Quốc Hiếu)

* Chiều 19/10, Công đoàn khối các ơ quan Đảng quận Tân Bình tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã hu hút gần 100 đoàn viên công đoàn tham dự. Kết quả Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. (Nguyễn Thị Luân)