Thứ Sáu, ngày 17 tháng 8 năm 2018

Kết thúc giải bóng đá U23 quốc tế 2018

Đội Olympic Việt Nam vô địch giải U23 quốc tế 2018 (ảnh: Hoàng Hùng)

Đội chủ nhà giành Cúp vô địch sau 3 trận bất bại

(Thanhuytphcm.vn) - Giải bóng đá U23 quốc tế 2018 đã khép lại vào tối 7/8 với trận đấu sau cùng giữa đội chủ nhà Olympic Việt Nam và Olympic Uzbekistan. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1 và thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành Cúp vô địch đầy thuyết phục sau 3 trận bất bại với 2 thắng, 1 hòa.

Đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam trong trận này được xem là mạnh nhất khi ngoài thủ môn Văn Hoàng, 10 cầu thủ ở tuyến trên đều được xem là chủ lực của đội trong lúc này với hậu vệ Văn Thanh, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu; tiền vệ Hùng Dũng, Văn Quyết, Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải và tiền đạo là Anh Đức.

Dù vậy, diễn biến của 45 phút của hiệp 1 khá nhạt khi hai đội chủ yếu đá thận trọng, tranh chấp nhiều ở khu trung tuyến nên không có nhiều pha bóng đẹp, nguy hiểm đáng chú ý.

Sang đầu hiệp hai, trận đấu dần được đẩy lên với tốc độ cao hơn khi hai bên đều có những điều chỉnh về nhân sự. HLV Park Hang-seo lần lượt tung thủ môn Tiến Dũng cùng hậu vệ Tiến Dũng, tiền vệ Đức Huy, Văn Đức và tiền đạo Đức Chinh (thay cho Văn Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Anh Đức và Quang Hải).

Đến phút 66, tỷ số trận đấu được mở, nhưng bất ngờ là bàn thắng lại đến từ đội Olympic Uzbekistan sau cú đệm bóng cận thành của Nirrilo ở tư thế trống trải. Đến phút 80, đội chủ nhà đã cân bằng tỷ số 1-1 sau pha xử lý bóng tinh tế của Văn Đức trong vòng 16m50 và kết thúc bằng cú sút bóng sống ở cự ly gần.

1-1 cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu, đội chủ nhà giành Cúp vô địch sau 3 trận bất bại với 7 điểm.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 17/8/2018

* Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa công bố danh sách 56 đơn vị được cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Danh sác được cập nhật tính đến hết ngày 13/8/2018 với các thông tin cụ thể về tên đơn vị, trụ sở, địa điểm hoạt động, số điện thoại; mục tiêu và  nội dung đào tạo, bồi dưỡng; chương trình đào tạo; đội ngũ giáo viên của 56 đơn vị. (S.Hải)

* Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, theo dự kiến vào quý 1 năm 2019, Bệnh viện Từ Dũ có thể chính thức ra mắt Ngân hàng sữa mẹ. Việc ra đời Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp cho hàng nghìn trẻ sinh non  giảm nguy cơ bị sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh và giúp cho hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt. Tại Bệnh viện Từ Dũ, số sinh hàng năm hơn 66.000 ca, trong đó hàng trăm trẻ  sinh non tháng bệnh lý cần nhận được sữa mẹ, nhưng vẫn phải dùng hàng chục lít sữa công thức vì sữa mẹ không có sẵn. (S.Hải)

* UBND TPHCM vừa giao Sở GTVT TP chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư dự án Vệ sinh môi trường TP đẩy nhanh việc lập, trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trên địa bàn TP, đảm bảo tiến độ và chất lượng, hoàn thành trong quý III/2018. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP tham mưu Thường trực UBND thí điểm về quy trình thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). (Đình Lý)

* Sáng 17/8, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 12 tổ chức khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Hội thao có 199 vận động viên tham gia các bộ môn. Đây là dịp để cán bộ, công chức ngành kiểm tra gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm; cũng là ngày hội để cán bộ, công chức ngành kiểm tra có sân chơi lành mạnh, vui tươi, rèn luyện thân thể. (Đoàn Nam)

Sáng 17/8, LĐLĐ Quận 7 đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018 với 97 suất cho con của công đoàn viên, viên chức, lao động Quận 7, tổng trị giá 110.800.000 đồng, tạo điều kiện chăm lo cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. (Trâm Anh)

Tin vắn ngày 15/8/2018

* Sáng 15/8, Chi cục Thuế Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho cán bộ 124 tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn Quận 1. Hội nghị giới thiệu các văn bản pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, quy định về người nộp thuế, các khoản thu nhập chịu thuế, căn cứ tính thuế…; đồng thời hướng dẫn chi tiết kê khai các biểu mẫu: Giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân; tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân; tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; bảng kê thông tin người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh… (Xuân Thanh)

* Sáng 15/8, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái trên các trang mạng xã hội hiện nay” cho 325 đồng chí cán bộ chủ chốt quận, đảng viên Đảng bộ Cơ quan đảng, đoàn thể quận. Nội dung: tác động tích cực và tiêu cực của mạng xã hội; tình hình chống phá của các thế lực thù địch trên mạng xã hội; những hình thức và thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội và những biện pháp góp phần đấu tranh, phòng chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc hiện nay trên không gian mạng. (Nguyễn Thị Luân)

* Sáng 15/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quận 8 đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 108 chức việc trong các tôn giáo trên địa bàn. Trong thời gian 2 ngày, lớp học được nghe quán triệt, học tập 5 chuyên đề cơ bản như đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh... (Hữu Mạo).