Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Kết nối giao thương đưa sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh vào siêu thị TPHCM

Đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/6, tại TPHCM, Sở Công thương TPHCM phối hợp Sở Công thương tỉnh Đắk Nông, Sở Công thương - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương đưa sản phẩm đặc trưng, thế mạnh tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang vào tiêu thụ tại các siêu thị TPHCM.

Hội nghị nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất sản phẩm nông nghiệp thế mạnh và chất lượng cao của tỉnh Đắk Nông, Hậu Giang tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống siêu thị tại TPHCM. Từng bước đưa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị tại TPHCM nói riêng cũng như hệ thống siêu thị trong cả nước nói chung. Đồng thời, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh có điều kiện thuận lợi nhất để đưa hàng vào hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM.

Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Nông Võ Công Tuấn cho biết: Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang tiếp cận thị trường sôi động, tiềm năng bậc nhất cả nước, đặc biệt là hệ thống các siêu thị quy mô lớn trên địa bàn TPHCM. Hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông giới thiệu sản phẩm với các đại biểu và hệ thông các siêu thị tại TPHCM. Đắk Nông là một trong 5 tỉnh Tây nguyên có các điều kiện để phát triển các loại cây trồng tạo ra những mặt hàng nông sản có năng suất và chất lượng cao được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Hiện nay các loại nông sản tiêu biểu của tỉnh bao gồm các sản phẩm như: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, khoai lan, ngô và nhiều cây ăn trái như: xoài, bơ, sầu riêng…

Những loại cây trồng trên đã sản xuất ra một lượng hàng hóa lớn đảm bảo tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Tỉnh có điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, hệ thống kênh phân phối hiện đại nhỏ lẻ, sức tiêu thụ tại địa phương còn thấp trong khi đó sản lượng từ cây trồng của tỉnh tương đối lớn cà phê 350.000 tấn, tiêu 60.000 tấn, điều 20.000 tấn các loại cây ăn trái như bơ 14.000 tấn, xoài 6.000 tấn…

Tại hội nghị, chương trình kết giao thương các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu những sản phẩm và trao đổi thông tin với các hệ nhà phân phối, hệ thống siêu thị hiện đại tại TPHCM. Đồng thời, đã có 17 hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ được ký kết tại chương trình.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo