Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Kết hợp tuyên truyền đảm bảo công tác phòng chống dịch và hoạt động an sinh xã hội

Trao tặng túi an sinh cho hộ khó khăn Phường 12.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, Công an Quận 10 cho biết: Từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định. Lực lượng Công an quận tập trung nắm bắt thông tin phản ánh trên không gian mạng về những bức xúc, khó khăn của người dân, kết hợp với tuyên truyền về hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng chống dịch và hoạt động an sinh xã hội.

Đồng thời, phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội  đưa 115 người lang thang trên địa bàn đến Trung tâm bảo trợ xã hội TP, đưa đi điều trị ma túy, bàn giao về cho gia đình và chuyển một số trường hợp bị nhiễm Covid-19 đến các khu cách ly tập trung để điều trị.

Ngoài ra, phối hợp với UBND 14 phường thiết lập 163 chốt khóa bằng giăng dây, lập hàng rào, barie… tại các tuyến hẻm, tuyến đường nội bộ tại 14 phường; Công an quận còn thiết lập 19 chốt liên quận, liên phường do cấp quận quản lý, với lực lượng chia thành 6 ca trực kiểm soát 24/24 giờ. Tại các chốt, có bố trí các túi y tế, dụng cụ sơ cấp cứu ban đầu để xử lý các sự cố đối với cán bộ, chiến sĩ, kể cả người tham gia giao thông.

Nhìn chung, tình hình giao thông tại các chốt ổn định, không xảy ra ùn tắc. Mỗi ngày, có khoảng 2.100 xe máy và 1.000 ô tô lưu thông qua các chốt. Lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông trên địa bàn chủ yếu là lực lượng y tế, tình nguyện viên, shipper công nghệ, cán bộ, công chức đi công tác và người đi tiêm vaccine Covid-19… đa số đều có giấy đi đường hoặc giấy tờ chứng minh được phép lưu thông theo quy định.

Từ ngày 23/8 đến ngày 15/9, lực lượng Công an quận đã tiến hành kiểm tra 107.734 lượt xe mô tô, 43.659 lượt xe ô tô tham gia giao thông; phát hiện và lập biên bản xử phạt 1 trường hợp kinh doanh hàng không thiết yếu; 1 trường hợp không tạm dừng hoạt động kinh doanh; 272 trường hợp ra đường không cần thiết với 567,3 triệu đồng.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội, Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức 3 đợt ra quân trao tặng 3.180 túi quà thiết yếu hỗ trợ người dân khó khăn, người già neo đơn,… với gần 1,17 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an các phường còn tham gia vận động, hỗ trợ người dân hàng tấn lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm các loại.

 L.Hồ - M.Phúc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo