Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020

JICA khởi động tuyển chọn 30 nhóm khởi nghiệp có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/8, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã khởi động việc tuyển chọn các nhóm khởi nghiệp cho “Chương trình tăng tốc khởi nghiệp NINJA tại TPHCM” (NINJA Accelerator in Ho Chi Minh City). Hạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển là ngày 16/10/2020.

Theo JICA, từ tháng 1/2020, thông qua Chương trình Hỗ trợ Doanh nhân khởi nghiệp “Project NINJA Next INnovation with JApan”, JICA đã triển khai các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết về khởi nghiệp, xác định các vấn đề mà các doanh nhân khởi nghiệp gặp phải, đề xuất chính sách, tổ chức các hoạt động kết nối giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nhân khởi nghiệp nhằm hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển.

Chương trình này sẽ tuyển chọn 30 nhóm khởi nghiệp có khả năng giải quyết một cách sáng tạo các vấn đề xã hội nhằm đóng góp cho việc thực hiện 6 mục tiêu trong số các “Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG)” đã được chọn ra dựa trên nhu cầu của Việt Nam, gồm: “Xóa đói, bảo đảm an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững”, “Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và tăng cường phúc lợi cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi”, “Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”, “Đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, đáng tin cậy và có khả năng chi trả cho tất cả mọi người”, “Xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới”, "Ứng phó kịp thời, hiệu quả với biến đổi khí hậu và thiên tai".

Trong vòng 3 tháng từ trung tuần tháng 1/2021, các nhóm khởi nghiệp được chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn, kết nối với các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm, hình thành ý tưởng kinh doanh và kiểm chứng các ý tưởng đó. Chương trình sẽ kêu gọi các đơn vị hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, Nhật Bản, Singapore góp vốn đầu tư nhằm mở rộng kinh doanh và triển khai sang các nước lân cận.

Thông qua Chương trình này, JICA sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam bằng cách hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp tạo ra giá trị gia tăng mới trong bối cảnh kinh tế - xã hội thay đổi do ảnh hưởng của COVID-19.

Lam Khuê

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo