Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Huỳnh Nguyễn Thành An - Thanh niên xung kích tuyến đầu phòng chống dịch

Huỳnh Nguyễn Thành An tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hóc Môn

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, thực hiện lời kêu gọi của các cấp chính quyền, hàng trăm thanh niên huyện Hóc Môn đã tình nguyện tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, nguy hiểm để chung tay cùng ngành y tế bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong số đó có anh Huỳnh Nguyễn Thành An, sinh năm 1997, hiện đang là Tổng phụ trách Đội của trường Tiểu học Mỹ Huề xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Anh Huỳnh Nguyễn Thành An có lẽ đã quá quen thuộc với thanh thiếu nhi huyện Hóc Môn, bởi đây là một thanh niên nhiệt tình, cực kỳ sôi nổi, hóm hỉnh, dẫn dắt, hoạt náo nhiều hoạt động Đoàn từ huyện đến cấp cơ sở.

Tích cực tham gia công tác Đoàn từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, Thành An đã thể hiện sự nhiệt huyết, sức trẻ của mình qua việc tổ chức, xây dựng, dẫn dắt nhiều hoạt động Đoàn, Đội thu hút hàng trăm thanh thiếu nhi của huyện.

Với mong muốn được cống hiến sức trẻ vào công tác phòng chống dịch bệnh, đầu tháng 6/2021, anh Huỳnh Nguyễn Thành An đã tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, với nhiệm vụ đầu tiên là nhập số liệu các ca xét nghiệm kháng nguyên nhanh, PCR tại UBND các xã - thị trấn. Đến giữa tháng 7/2021, anh Thành An được điều động về hỗ trợ cố định tại trạm y tế xã Tân Hiệp, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ F0 tại nhà, vận động F0 đi cách ly tập trung.

Tiếp đó, anh Thành An tham gia vào đội phản ứng nhanh của trạm y tế xã Tân Hiệp, giữ nhiệm vụ vận chuyển F0, chuyển viện cấp cứu, hỗ trợ oxy tận nhà cho F0, lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh…

 “Thời gian tham gia chống dịch, với tôi thì ngày cũng như đêm, vì tình hình dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, khó lường, cả đội luôn trong tâm thế sẵn sàng, khi nhận nhiệm vụ, cả đội luôn tất bật, ai cũng thao tác nhanh nhất, chỉ mong đến giúp người bệnh kịp thời” – anh Thành An chia sẻ.

Công việc tất bật cứ thế xoay vòng, không kể ngày đêm, đến ngày 25/8, anh Thành An phát hiện mình dương tính với virus SARS-CoV-2 qua một lần test định kỳ. Lúc biết bản thân nhiễm bệnh, anh không lo lắng, hoang mang vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý cả đội cũng như người nhà. Anh Thành An thực hiện cách ly điều trị tại Khu cách ly tập trung trường THCS Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, được chỉ định điều trị bằng túi thuốc C.

Với sự hỗ trợ, điều trị của đội ngũ y bác sĩ, những kiến thức căn bản về Covid-19 cộng với tinh thần lạc quan, anh Thành An đã khỏi bệnh sau 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Anh Thành An chia sẻ: “Có lẽ việc tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ trở thành một trong những kỷ niệm khó quên của tôi. Nhưng hơn hết, tôi cảm thấy vui vì tuổi trẻ mình được làm, được cống hiến cho xã hội, chỉ mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân”

Năm học mới bắt đầu, anh Thành An lại trở về với công việc chuyên môn. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, học sinh các cấp phải học trực tuyến thay vì trực tiếp, anh Thành An đã chủ động sáng tạo, thiết kế hình ảnh, infographic sinh động để tuyên truyền trực tuyến các hoạt động Đội cho học sinh, tìm hiểu, xây dựng thêm nhiều mô hình mới, hay, lên kế hoạch tổ chức thực hiện khi học sinh trở lại trường.

Với nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn cũng như công tác xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Huỳnh Nguyễn Thành An đã đạt được nhiều thành tích như: Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố năm học 2020 – 2021; Hoàn thành xuất sắc Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 – 2020 và 2020 – 2021; Gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2021 do Hội LHTN Việt Nam huyện trao tặng.

Tin rằng với tinh thần lạc quan, trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thành An sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục, hoạt động Đoàn, Đội cũng như các công tác an sinh xã hội khác, đóng góp vào các công trình phần việc, cùng huyện và Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Quỳnh Thy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo