Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Huyện Nhà Bè: Tuyên dương 28 gương người con hiếu thảo

Trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các gương Người con hiếu thảo năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện Nhà Bè phối hợp tổ chức chương trình tuyên dương gương “Người con hiếu thảo” năm 2021 chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1965 – 15/10/2021).

Năm qua, các Hội đã phối hợp tổ chức và phát động nhiều hoạt động, loại hình giáo dục thiết thực nhằm duy trì và lan tỏa phong trào Người con hiếu thảo trên địa bàn như:  nói chuyện chuyên đề giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, tổ chức tọa đàm, các kỹ năng sống, tuyên truyền pháp luật đến hội viên thanh niên; tổ chức phát động phong trào “Hãy bày tỏ ước mơ và suy nghĩ của bạn” trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; cuộc vận động giáo dục 8 phẩm chất của người thanh niên; vận động hội viên phụ nữ đăng ký tham gia phong trào phụ nữ 2 giỏi… Qua đó, thu hút ngày càng đông đảo hội viên thanh niên tham gia, phấn đấu trở thành người con hiếu thảo, gìn giữ truyền thống gia đình.

Kết quả, năm 2021, từ huyện đến cơ sở đã tuyên dương 105 gương “Người con hiếu thảo” và đề xuất 2 gương tuyên dương cấp Thành phố. Nhìn chung, các gương đều là những tấm gương vượt khó với tất cả ý chí và nghị lực để được tận hiếu phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, là những điển hình sống đẹp, sống có ích cho xã hội, là những bông hoa giữa đời thường, nhưng đầy tính nhân văn và tình người.

Tại chương trình, Hội LHTN và Hội LHPN huyện đã trao biểu trưng và giấy khen của UBND Huyện cho 28 gương “Người con hiếu thảo” năm 2021.

Như Nguyện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo