Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Huyện Nhà Bè tiếp tục triển khai xét nghiệm Covid-19 tầm soát cộng đồng

Huyện Nhà Bè tiếp tục triển khai xét nghiệm Covid-19 tầm soát cộng đồng.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, góp phần tích cực vào mục tiêu “xanh hóa” địa bàn huyện, từ ngày 23/9 đến ngày 30/9, UBND huyện Nhà Bè sẽ tiếp tục triển khai xét nghiệm Covid-19 tầm soát cộng đồng qua Hệ thống y tế công nghệ Việt Nam khỏe mạnh trên địa bàn huyện. 

Được biết, hệ thống y tế công nghệ Việt Nam khỏe mạnh được xây dựng, phát triển với sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế và Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc áp dụng giải pháp công nghệ này sẽ giúp rút ngắn thời gian và giảm nhân lực nhân viên y tế. Tiện ích của hệ thống sẽ cho phép người dân dễ dàng lựa chọn địa điểm, ngày, khung giờ nhanh chóng và thuận tiện.

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ trả về điện thoại mã QR để người dân đối chiếu với nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm, giúp giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả được gửi cho người dân (theo mẫu quy định) trên website của hệ thống hoặc email đã đăng ký. Kết quả có QR code lưu giữ lịch sử với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian, địa điểm, cơ sở lấy mẫu, cơ sở làm xét nghiệm… đảm bảo được xác thực đầy đủ, chính xác về tình trạng xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện những gia đình,… giúp giảm chi phí xét nghiệm.

Để nhận được kết quả xét nghiệm trực tuyến, người dân truy cập vào website  https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn. Chọn “Đăng ký xét nghiệm”, Nhấn nút “Đăng ký nhóm/Gia đình”, tạo nhóm và đặt tên nhóm (ví dụ “Gia đình chị Bảy”), khai báo y tế cho từng thành viên trong nhóm và lưu nhóm.

Đăng ký xét nghiệm cho người đại diện bằng cách chọn địa điểm xét nghiệm, ngày và giờ xét nghiệm.

Mỗi hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh, không quá 10 người khai báo y tế, Đăng ký xét nghiệm đầy đủ cho tất cả và cử 1 người lấy mẫu xét nghiệm đại diện. Ưu tiên người trong độ tuổi lao động hoặc người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người khác.

Kết quả xét nghiệm sẽ được Hệ thống cập nhật trên web https://vnkm.yte.gov.vn/, chọn “Tra cứu lịch sử xét nghiệm”, theo số điện thoại đăng ký. Số điện thoại hỗ trợ hướng dẫn và cung cấp thông tin của đợt xét nghiệm là 1900.6688 hoạt động 24/24 giờ.

UBND huyện Nhà Bè cũng lưu ý người dân khi đến xét nghiệm tới đúng giờ, mang theo mã đăng ký xét nghiệm, điện thoại của mình (nếu có) và giấy tờ tùy thân.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo