Chủ Nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Huyện Nhà Bè: Tập trung xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt đảm bảo hướng tinh gọn, chất lượng chính trị cao

Bí thư Huyện ủy Nhà Bè Dương Thế Trung trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/9, Đảng ủy Quân sự huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ trên địa bàn Huyện (2017 - 2020). Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Dương Thế Trung đến dự.

Trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Nhà Bè đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các ban Đảng, cấp ủy chính quyền địa phương, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ… Sau 3 năm hoạt động, lực lượng chính trị nòng cốt đã cung cấp được 133 tin, trong đó có 94 tin có giá trị và 17 liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Dương Thế Trung yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện Nhà Bè xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt đảm bảo hướng tinh gọn, chất lượng chính trị cao; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn kỹ năng báo cáo và xử lý tình huống cho lực lượng chính trị nòng cốt. Các cấp ủy, cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội huyện và 7 xã-thị trấn cần quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho lực lượng chính trị nòng trong quân nhân dự bị và dân quân tự vệ trên địa bàn hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí Dương Thế Trung cũng đề nghị các quân nhân dự bị và dân quân tự vệ tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương và tạo uy tín trong công tác vận động, thuyết phục; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, dư luận trong công nhân, nhân dân; thực hiện tốt các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Dịp này, UBND huyện Nhà Bè tuyên dương khen thưởng cho 6 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc 3 năm thực hiện công tác xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong lực lượng vũ trang huyện Nhà Bè (2017 - 2020).

Lê Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo