Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Huyện Nhà Bè: Nhiều hoạt đồng tình nguyện hiệu quả trong dịp hè 2019

Các em thiếu nhi tham gia tái chế các sản phẩm từ nhựa

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/8, Huyện đoàn huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2019. Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Phạm Minh Huấn đã đến dự.

Trong dịp hè năm 2019, toàn huyện Nhà Bè có 45 điểm sinh hoạt hè, thu hút gần 16.000 lượt các em thiếu nhi tham dự. Nội dung sinh hoạt hè phong phú, đa dạng, thiết thực và bổ ích như: Vận động trao tặng 3.100 phần quà cho các em thiếu nhi, với tổng trị giá 328 triệu đồng; trao tặng 327 suất học bổng cho các em thiếu nhi học giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn, 300 bộ dụng cụ học tập, 7.400 cuốn tập,… với tổng trị 375 triệu đồng.

Đối với các chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 như: Chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Hoa phượng đỏ, chiến dịch Hành quân xanh và chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, toàn huyện đã tiếp đón gần 500 sinh viên tình nguyện trong và ngoài nước. Qua gần 2 tháng hoạt động, cùng với hàng ngàn chiến sĩ tình nguyện huyện, đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng trên các mặt trận: Xây dựng Nông thôn mới, an sinh xã hội, cải cách hành chính, chung tay bảo vệ môi trường…

Kết quả, đã nạo vét, vớt rác, khơi thông dòng chảy 5 tuyến kênh  rạch; thu gom 55 tấn rác thải sinh hoạt; trồng và chăm sóc 12.000 cây xanh; xóa 12 điểm ứ đọng rác; đóng góp hơn 2.100 ngày công lao động nâng cấp sửa chữa 7 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài gần 1,8 km đường với tổng kinh phí thực hiện trên 765 triệu đồng; tổ chức vận động, xây dựng 2 căn nhà tình bạn; 7 sân chơi thanh thiếu nhi trên địa bàn các xã, thị trấn; tiến hành nâng cấp sửa chữa 1 cây cầu giao thông nông thôn, thắp sáng 2 tuyến đường, tuyến hẻm nông thôn tại xã Hiệp Phước.

Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Minh Huấn trao Giấy khen cho các tập thể. Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Minh Huấn trao Giấy khen cho các tập thể.

Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà, khám và phát thuốc miễn phí, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu, với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Tích cực tham gia công tác cải cách hành chính với mô hình “Thứ bảy tình nguyện giúp dân làm thủ tục hành chính”, đã giúp đỡ và tư vấn cho 750 lượt người...

Tại hội nghị, Huyện đoàn đã trao Giấy khen UBND huyện Nhà Bè cho 28 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 và trao Giấy khen UBND huyện cho 6 gia đình nuôi quân tiêu biểu năm.

Ngoài ra, toàn huyện có 18 tập thể và 32 cá nhân được nhận Bằng khen của Thành đoàn TPHCM vì có thành tích tốt trong công tác hè năm 2019; tập thể Huyện đoàn huyện Nhà Bè nhận Bằng khen của Trung ương đoàn vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Như Nguyện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo