Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Huyện Nhà Bè họp mặt chức sắc, chức việc trong tôn giáo

Đồng chí Phạm Minh Huấn trao tặng quà Tết cho đại diên các cơ sở tôn giáo.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè đã tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc trong tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự họp mặt có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè; Trương Kim An, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe Văn phòng HĐND - UBND huyện thông tin về tình hình kinh tế - xã hội huyện năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện. Trong bối cảnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự đồng thuận, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát tốt. Việc thực hiện các chính sách xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, đặc biệt là công tác chăm lo cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc cũng bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và cho biết sẽ tiếp tục cùng với tín đồ hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời, lãnh đạo huyện  tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Phạm Minh Huấn ghi nhận những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ chức tôn giáo đã tạm dừng hoặc tự giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch… Đồng chí cũng tin tưởng rằng, trong năm 2022, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng huyện trong các hoạt động an sinh xã hội, phát huy truyền thống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng huyện Nhà Bè ngày càng phát triển.

Nhân dịp năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã trao tặng quà cho đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo