Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Huyện Nhà Bè: Gần 8.300 lượt học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Tuyên dương các em học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ giai đoạn 2000 – 2020 và hội nghị chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong vận động chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ”.

Đến tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Trương Kim An, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè Trần Thanh Trúc cho biết, qua 20 năm thực hiện chương trình chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè có gần 8.300 lượt học sinh, sinh viên được nhận học bổng với tổng kinh phí 10,45 tỷ đồng và 1.023 em được nhận xe đạp, trị giá 1 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên dương 21 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

Tại hội nghị chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình hiệu quả trong vận động chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ” có 8 ý kiến phát biểu về cách làm hay, cũng như giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương ghi nhận sự nỗ lực của Mặt trận từ huyện đến cơ sở của huyện Nhà Bè trong công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ. Đồng chí cũng định hướng một số giải pháp, cách làm, cũng như đề nghị trong hệ thống Mặt trận cần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên hiểu được mục đích và ý nghĩa của học bổng mang tên Nguyễn Hữu Thọ, để các em học sinh, sinh viên tiếp tục đến trường, chắp cánh ước mơ…

Hồng Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo