Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Huyện Hóc Môn tăng tốc chi trả trợ cấp đợt 3 cho người dân khó khăn

Rà soát, đối chiếu thông tin người nhận từ danh sách ký nhận và trên hệ thống qua điện thoại thông minh

(Thanhuytphcm.vn) - Trong tuần qua, huyện Hóc Môn đã tổ chức việc lập danh sách, rà soát, đối chiếu và chi trả trợ cấp cho người dân được hưởng theo Công văn số 3181/UBND-VX ngày 25/9/2021 của UBND TPHCM về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 3).

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã - thị trấn thành lập các Tổ công tác thực hiện chính sách hỗ trợ tại từng ấp/khu phố và Hội đồng xét duyệt cấp xã - thị trấn để triển khai chính sách hỗ trợ. Qua rà soát, thống kê có khoảng 489.168 người dân cần được hỗ trợ. Các xã - thị trấn đã phối hợp Công Ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) ứng dụng công nghệ thông tin đối chiếu, lọc danh sách và tổ chức thẩm định phê duyệt danh sách được 156.536 trường hợp. Theo đó, các ấp/khu phố đã tổ chức niêm yết công khai minh bạch danh sách người dân được hưởng trợ cấp tại địa phương và trên hệ thống quản lý an sinh xã hội.

Do số lượng người dân được hưởng nhiều nên huyện thực hiện ưu tiên giải quyết trước cho các đối tượng phát sinh, những người lao động đang sống trong khu vực nhà trọ, khu lưu trú công nhân. Tính đến ngày 06/10, các ấp/khu phố đã huy động tối đa nguồn nhân lực, hình thành nhiều tổ chi trả và đã thực hiện chi trả kịp thời, nhanh chóng kết hợp với cập nhật và hoàn thiện hồ sơ người nhận trên hệ thống quản lý.

Theo đó, huyện đã chi 54.312 trường hợp với số tiền 54.312.000.000 đồng. Đồng thời, UBND các xã - thị trấn vẫn tập trung đẩy nhanh tiến độ rà soát, lập và bình xét danh sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt 3, dự kiến đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành công tác chi trả cho người dân khó khăn theo quy định.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo