Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Nhiều “Mô hình” đi chợ giúp dân được triển khai phù hợp

Cán bộ và chiến sĩ quân đội đi siêu thị bổ sung đơn hàng cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ khi thực hiện siết chặt việc giãn cách xã hội, với khoảng thời gian một tuần lễ người dân tại các địa phương của huyện Hóc Môn bắt đầu quen dần với sự có mặt của các anh chiến sĩ quân đội, cảnh sát cơ động từ đó hạn chế tối đa ra đường khi không cần thiết. Và với chừng ấy ngày siết chặt, chính quyền các xã - thị trấn trên địa bàn huyện Hóc Môn triển khai các hình thức đi chợ giúp dân. Theo đó, nhiều đơn hàng được người dân tin tưởng đặt mua.

Hiện, trên địa bàn huyện Hóc Môn có rất nhiều mô hình “đi chợ giúp dân” được triển khai phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Theo ghi nhận, tại thị trấn Hóc Môn, ban đầu thị trấn liên kết với các đơn vị cung cấp, đơn vị thiết kế các gói hàng hóa (gọi tắt là combo) với mức giá quy định. Theo đó, địa phương triển khai đến người dân, người dân chọn combo và gửi lại địa phương. Địa phương phối hợp với đơn vị cung cấp vận chuyển hàng hóa đến tay người dân.

Tuy nhiên, sau đó, thị trấn nhận thấy việc chọn combo không phù hợp với người dân vì sẽ có một vài món trong combo mà người dân không cần nhưng buộc phải mua. Do đó, địa phương linh động, kết hợp combo và chọn hàng hóa theo yêu cầu. Qua đó, ngoài việc đơn vị cung cấp giao gói combo, địa phương sẽ phân công các đoàn viên đi các siêu thị tìm mua bổ sung để hoàn thiện đơn hàng của người dân.

Một số xã khác, phối hợp với các đơn vị cung cấp, sau đó liệt kê các mặt hàng nhà cung cấp có với mức giá do nhà cung cấp đưa ra, sau đó, các tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân/dân phố sẽ phát phiếu cho người dân điền các mặt hàng cần thiết. Hàng hóa được liên kết với đơn vị cung cấp giao tại Ban Nhân dân ấp, các chiến sĩ dựa theo đơn hàng người dân đặt và lựa đúng mặt hàng. Sau đó, phối hợp với Ban Nhân ấp giao đến tận nhà từng bà con Nhân dân.

Giao hàng cho người dân. Giao hàng cho người dân.

Một hình thức đi chợ thay khác là đi mua theo yêu cầu của người dân, theo đó cán bộ ấp, xã, tình nguyện viên cùng với chiến sĩ quân đội đi siêu thị tìm mua cho người dân.

Cho dù với hình thức nào thì cán bộ địa phương, các chiến sĩ quân đội vẫn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Tuy có những lúc “chậm” hoặc hàng không “ngon” như mong đợi của người dân nhưng cán bộ địa phương đã cố gắng nhất có thể để chăm lo người dân và với mong muốn người dân yên tâm thực hiện tốt giãn cách xã hội, đội ngũ chống dịch yên tâm làm tốt công tác để sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo