Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Huyện Hóc Môn: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022

Các em thiếu nhi tham gia đọc sách

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/6, tại trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn (Số 48/3, đường Bà Triệu, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022. Đến dự có Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Thụy Mỵ Châu…

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu được tham dự chương trình văn nghệ, triển lãm hình ảnh và dự các hoạt động phát triển văn hóa đọc với 6 không gian như: Tại khu vực không gian xưa diễn ra các hoạt động giao lưu Câu lạc bộ đờn ca tài tử của các xã - thị trấn và Trung tâm Văn hóa huyện. Tại không gian công nghệ cho thiếu nhi giới thiệu và trải nghiệm lắp ráp robotic, khoa học vui STEM. Tại khu vực không gian đọc nghệ thuật dành cho thiếu nhi là triển lãm sản phẩm các thí sinh đạt giải hội thi Đại sứ Văn hóa đọc TPHCM năm 2021.

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn kỹ năng đọc sách; phụ huynh được tư vấn cách chọn sách cho trẻ em theo từng độ tuổi, và tham gia buổi đọc sách, làm các thí nghiệm thú vị từ sách, các sản phẩm handmade, hướng dẫn làm mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách, kể chuyện theo nhân vật được sáng tạo. Tại khu vực xe Thư viện số lưu động phục vụ hơn 2.000 tại liệu giấy và điện tử. Tại không gian thư viện và đọc sách thiên nhiên là mô phỏng, giới thiệu sách và không gian Văn hóa đọc dành cho gia đình, không gian đọc ngoài trời, cà phê sách… Đồng thời Ban tổ chức còn dành không gian để độc giả giao lưu, nói chuyện với diễn giả, tác giả.

Các hoạt động tổ chức trong Ngày sách và Văn hóa đọc diễn ra đến ngày 26/6/2022.

Thu Ngọc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo