Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Huyện Hóc Môn: Hỗ trợ, giúp đỡ người mù hòa nhập cộng đồng, tự tin trong cuộc sống

Đồng chí Đỗ Thanh Hòa và đồng chí Huỳnh Thị Xuân Mai tặng hoa chúc mừng đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/6, huyện Hóc Môn tổ chức Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Hóc Môn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có Chủ tịch Hội người mù TPHCM Nguyễn Đình Kiên; Phó Chủ tịch Hội người mù TPHCM Đỗ Hữu Trường Giang; Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Thanh Hòa; Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Thị Xuân Mai; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND xã - thị trấn và 54 đại biểu hội viên Hội người mù huyện Hóc Môn.

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội người mù huyện Hóc Môn luôn đề ra nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Qua đó, Hội đã giải quyết cho 51 lượt người vay từ các nguồn vốn, với tổng số tiền vay 600 triệu đồng, từ đó hội viên tham gia học nghề và tìm được việc làm thích hợp như: dịch vụ massage, nhạc công, thủ công, buôn bán nhỏ, chăn nuôi…

Hội đã thực hiện và phát huy hiệu quả chương trình “Dự án nhỏ” - Mỗi lượt vay tối đa 1 triệu đồng, thời gian hoàn vốn là 3 tháng, qua đó Hội đã cho 279 lượt người vay, với tổng số tiền vay 274.500.000 đồng. Chương trình chính là chỗ dựa về mặt tinh thần giúp cho hội viên tháo gỡ khó khăn bức bách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội cũng được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chăm lo Tết cho toàn thể hội viên, với tổng số tiền gần 513 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội người mù TPHCM Nguyễn Đình Kiên biểu dương những kết quả đạt được của Hội người mù huyện Hóc Môn trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ VIII sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội, xây dựng Hội vững mạnh; tiếp tục vận động các nguồn xã hội hóa để chăm lo cho hội viên, ổn định cuộc sống; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao dành cho người khuyết tật.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Huỳnh Thị Xuân Mai cũng đề nghị Hội người mù huyện Hóc Môn tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách liên quan đến hỗ trợ người mù, giúp người mù hòa nhập cộng đồng, tự tin hơn trong cuộc sống; tiếp tục thực hiện tốt các chương trình trợ giúp như trợ giúp sinh kế, vay vốn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, trợ giúp giáo dục, y tế…; thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng là người mù để kịp thời trợ giúp, hỗ trợ; vận động các nguồn lực để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hội viên khó khăn nhân dịp lễ, Tết.

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 3 vị, trong đó ông Đinh Thanh Tùng được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội; ông Lâm Dũng Tài giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động Hội Người mù huyện Hóc Môn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2024.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo