Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Huyện Hóc Môn: Công khai đầy đủ thông tin quy hoạch, các dự án, công trình

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Cư phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/11, huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Hóc Môn với người dân trên địa bàn huyện. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Hồng Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến người dân đề nghị huyện cần nâng cấp, di tu tránh sạt lở, gây ngập úng tại bờ hữu sông Sài Gòn; cần cấm xe tải nặng lưu thông vào các tuyến đường giao thông nông thôn. Huyện cần công khai quy hoạch, phê duyệt lộ giới hẻm và giải quyết việc tách thửa đất để các hộ dân được hợp thức hóa nhà ở theo đúng quy định pháp luật; có hướng giải quyết dứt điểm việc cấp quyền sử dụng đất của các hộ dân khu dân cư Hoàng Hải. Huyện cần điều chỉnh quy hoạch ở khu đất Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng để người dân thực hiện việc chuyển mục đích đất và xin giấy phép xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, nhiều ý kiến đề nghị huyện cần xây dựng hệ thống cống thoát nước tuyến Bà Điểm 6 và tuyến Nguyễn Thị Huê vì thường xuyên ngập nước và đường xuống cấp, hư hỏng gây khó khăn trong việc đi lại của người dân; tập trung đầu tư, xây dựng trường học tại xã Bà Điểm tạo sự thuận lợi cho học sinh đi học; nên thống nhất giá thu gom rác thải và thời gian thu gom rác trên các tuyến đường trong địa bàn huyện; một số hộ dân trên địa bàn xã Tân Hiệp chưa được gắn đồng hồ nước, đề nghị huyện và công ty cấp nước khảo sát lắp đường ống để người dân có nước sạch sử dụng…

Sau khi lãnh đạo UBND huyện cùng các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp thu và trực tiếp giải trình những kiến nghị đề xuất của Nhân dân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Cư bày tỏ trân trọng những ý kiến đóng góp của người dân trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội. Đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục phát huy hiệu quả phần mềm “Hóc Môn trực tuyến” để tạo kênh thông tin tương tác, tiếp nhận phản ánh người dân trên tất cả lĩnh vực đời sống xã hội trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Cư cũng đề nghị UBND huyện cần công khai đầy đủ hơn thông tin quy hoạch, các dự án, công trình đang triển khai cũng như tiến độ thực hiện để tiếp tục kêu gọi Nhân dân ủng hộ cùng phối hợp thực hiện như đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh, các trường học…; cần kiểm tra công vụ, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết hồ sơ cho Nhân dân; thường xuyên phối hợp các Sở ngành TP trong trao đổi nghiệp vụ, giải quyết các vấn đề khó khăn đang tồn tại trên địa bàn huyện; Công an huyện tập trung chỉ đạo, phối hợp xử lý các tệ nạn xã hội giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn huyện…

Minh Châu

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo