Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Huyện Củ Chi: Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động Đoàn trong năm 2021

Đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt, Trưởng Ban Tổ chức, Kiểm tra Thành đoàn trao Bằng khen Thành đoàn cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 11/1, Huyện đoàn huyện Củ Chi đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Phan Như Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, Kiểm tra Thành đoàn TPHCM; Nguyễn Văn Đun, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Củ Chi.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Huyện đoàn huyện Củ Chi cùng các cơ sở đoàn đã đổi mới phương thức, tổ chức nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa. Qua đó, hoạt động đoàn và phong trào thiếu nhi của huyện đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, toàn huyện có 8.195 đoàn viên, thanh niên đăng ký và thực hiện làm theo Bác bằng các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và phù hợp với từng đối tượng. Trong năm, toàn huyện có 25 tập thể tiêu biểu, 421 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương các cấp; đã thành lập 26 đội hình phòng chống dịch Covid-19 với hơn 575 đoàn viên thanh niên, các đội hình tình nguyện huyện Củ Chi đã ra quân hỗ trợ các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên diện rộng. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 500 thùng nước, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang gửi đến các chiến sĩ tình nguyện, các cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ; tặng hơn 2.500 nhu yếu phẩm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu phong tỏa trên địa bàn huyện tổng trị giá 350 triệu đồng. Cũng trong năm, các cơ sở đoàn đã kết nạp 2.026 đoàn viên mới; giới thiệu 310 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Huyện đoàn Củ Chi trao cờ thi đua dẫn đầu cụm cho các đơn vị. Huyện đoàn Củ Chi trao cờ thi đua dẫn đầu cụm cho các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đun, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị Huyện đoàn đến các cơ sở Đoàn cần quan tâm giáo dục tư tưởng, đạo đức cho thanh niên; tích cực thma gia xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc phản bác các thông tin xuyên tạc, độc hại; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa tổ chức Đoàn với các đơn vị để thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi.

Dịp này, UBND Thị trấn Củ Chi đã nhận Bằng khen của UBND TP vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè năm 2021 của TP. Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân; Thành đoàn TPHCM tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân. UBND huyện trao giấy khen cho 22 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo