Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Huyện Củ Chi: Ngày hội đại đoàn kết, gắn kết đồng bào dân tộc

Tặng quà cho hộ người dân tộc Chăm trong Ngày hội đại đoàn kết tại ấp Bến Đò 2 xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi
(Thanhuytphcm.vn) - Đến ngày 17/11, toàn bộ 178 ấp, khu phố trên địa bàn huyện Củ Chi đã tổ chức xong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019.

Tham gia ngày hội đại đoàn kết người dân rất phấn khởi trước kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019 và 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Kết quả, diện mạo nông thôn Củ Chi thay đổi tích cực, đường làng ngõ xóm thông thoáng, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn Củ Chi.

Phát huy quyền dân chủ, người dân tham gia ngày hội tích cực phát biểu ý kiến, góp ý về những việc chính quyền địa phương. Đại diện lãnh đạo cấp, cơ quan chức năng giải đáp cũng như ghi nhận những đóng góp, kiến nghị của người dân trên tất cả các lĩnh vực. Cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tham dự ngày hội đại đoàn kết ở các khu dân cư đã tặng 105 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.   

Việc biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu; hoạt động văn nghệ, thể thao giao lưu tạo khí thế thi đua sôi nổi người dân tích cực xây dựng khu dân cư văn hóa

Đặc biệt, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn kết các dân tộc tôn giáo trên địa bàn, các khu dân cư có người dân tộc thiểu số sinh sống, Ban công tác mặt trận tạo điều kiện để bà con tham gia ngày hội, nắm bắt thông tin, tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự địa phương và giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ hội thao cùng với người dân ở địa phương.

Tại xã Tân Phú Trung, xã có đông đồng bào Chăm làm việc, sinh sống (347 hộ người dân tộc với 900 nhân khẩu trong đó có 108 hộ người Chăm), Ban công tác mặt trận các ấp tạo điều kiện để đồng bào dân tộc tham gia ngày hội đại đoàn kết đông đủ. Để các hộ người dân tộc nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự của ấp cũng như chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình

Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận các ấp cũng dành nhiều phần quà tặng cho gia đình người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, tặng tập sách cho các em học sinh là con em người Chăm.

Kết quả, Ngày hội đại đoàn kết năm 2019 đã thật sự gắn kết đồng bào các dân tộc với người dân ở khu dân cư cùng giao lưu văn hóa hướng đến xây dựng khu dân cư văn hóa phát triển toàn diện.

Ngọc Nữ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo