Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Huyện Cần Giờ tổ chức Hội thi tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Trao giải cho các đội thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ tổ chức Hội thi tháng cao điểm "Vì người nghèo" nhân kỷ niệm "Ngày thế giới chống đói nghèo" 17/10.

Hội thi có 7 đội đại diện cho MTTQ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Giờ tham gia. Mục đích của hội thi nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, ý thức xã hội về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phát huy hơn nữa truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc; huy động các nguồn lực để giúp cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo là những đối tượng yếu thế tiếp cận tốt hơn các dịch vụ cơ bản về giáo dục, y tế, việc làm, bảo hiểm xã hội, điều kiện sống…, góp phần thực hiện tốt chương trình "Giảm nghèo bền vững" trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Hội thi diễn ra sinh động, các đội có sự đầu tư nghiêm túc. Các đội dự thi thực hiện đầy đủ 4 phần theo yêu cầu: Thi viết, giới thiệu, trắc nghiệm và tiểu phẩm. Nội dung chính của hội thi xoay quanh việc tuyên truyền, vận động cá nhân, đơn vị cùng tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững; nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng chung tay vì người nghèo; phản ánh được những tư tưởng ỷ lại, trông chờ…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Thạnh An, giải Nhì cho đội thi Thị trấn Cần Thạnh và giải ba cho đội thi xã Tam Thôn Hiệp.

Theo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cần Giờ, hiện tại huyện không còn hộ nghèo theo chuẩn Quốc gia. Hộ nghèo theo chuẩn của TPHCM (28 triệu đồng/người/năm) còn 25,69% (4.784/18.621 hộ).

Quốc Hùng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo