Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày Hội Văn hóa đọc

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển và Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Võ Trọng Nam cắt băng khai mạc lễ hội
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/12, huyện Cần Giờ tổ chức khai mạc Ngày Hội Văn hóa đọc, diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/12. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển và Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM Võ Trọng Nam.

Ngay trong buổi khai mạc đã thu hút hơn 2.600 học sinh các cấp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, giáo viên và hàng trăm người dân tham dự lễ khai mạc và tham quan, đọc sách.

Sự kiện văn hóa này nhằm mục đích tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức nhân loại. Thông qua đó, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân huyện Cần Giờ, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng, nguồn nhân lực cho huyện Cần Giờ trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Ngày hội có 8 gian trưng bày với hàng ngàn quyển sách gồm đầy đủ các thể loại. Đặc biệt, có các loại sách xưa như: Đại Nam thực lục chính biên, Đất lề quê thói, Gia Định xưa, Sơ Khảo huyện Cần Giờ và gần nhất là các quyển sách Lịch sử đấu tranh cách mạng, xây dựng, phát triển của của Đảng bộ và nhân dân huyện Cần Giờ (1930 - 2010) cùng với các quyển lịch sử truyền thống của các xã và trị trấn của huyện Cần Giờ.   

Đây là sự kiện Ngày Hội Văn hóa đọc lần đầu được tổ chức tại huyện Cần Giờ.

Quốc Hùng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo