Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Huyện Bình Chánh tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16-CT/TTg của Chính phủ

Tổ kiểm tra liên ngành làm nhiệm vụ trên địa bàn xã Bình Hưng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/7, các Tổ liên ngành huyện Bình Chánh trong đó có sự tham gia của lực lượng CSGT trật tự và lực lượng y tế đã tuần tra thực hiện kiểm tra và xử phạt người tham gia giao thông vi phạm quy định, vi phạm Chỉ thị 16-CT/TTg, ra đường không có lý do chính đáng, đồng thời tổ chức test nhanh Covid-19.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhắc nhở người dân cần tiếp tục tuân thủ các quy định phòng chống dịch, quy tắc 5K của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg; đồng thời xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Bình Chánh đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân. Nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh và ý thức phòng, chống bệnh của người dân được nâng lên. Việc thực hiện giãn cách xã hội cơ bản được người dân tự giác thực hiện, hầu hết mọi người đều ở nhà; đồng thời, mỗi gia đình, xóm, ấp, khu dân cư đều có biện pháp thiết thực để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh lây lan. 

Tuy nhiên, một số người dân ý thức về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chưa cao, còn chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; việc tập trung đông người ngoài công sở, trong các địa bàn khu dân cư, việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài, cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu không chấp hành đóng cửa … vẫn còn xảy ra.

Tính từ ngày 22 đến hết ngày 24/7, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh đã lập 96 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 160,1 triệu đồng, trong đó có 63 trường hợp vi phạm quy định liên quan đến thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg với số tiền xử phạt 126 triệu đồng và 33 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền xử phạt hơn 34,1 triệu; đồng thời nhắc nhở 1.108 trường hợp (người dân địa phương đi mua nhu yếu phẩm, đi tiêm ngừa vaccine,…).

Khải Trí


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo