Thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Huyện Bình Chánh: Khuyến khích người lao động có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất

Trao tặng Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 cá nhân “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn"

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Chánh đã tổng kết phong trào Công nhân viên chức - Lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động công đoàn năm 2021, trao giải thưởng 28/7. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Nam, Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ TP; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2021, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, người lao động làm việc tại huyện Bình Chánh bị mất việc, giảm giờ làm, giảm thu nhập, cách ly y tế.... Theo báo cáo của LĐLĐ huyện Bình Chánh, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến quy mô lao động khu vực ngoài Nhà nước của huyện với 2.346/14.213 người chưa đủ điều kiện quay trở lại hoặc đã chấm dứt hợp đồng lao động; 6,37% người lao động thất nghiệp; 47,23% lao động bị tạm hoãn việc làm, nghỉ việc không hưởng lương.

Chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện đã sử dụng tài chính công đoàn hỗ trợ 6 đơn vị tuyến đầu chống dịch, tổng kinh phí 100 triệu đồng; cùng với địa phương chăm lo 3.424 đoàn viên, CNVC-LĐ bị ảnh hưởng dịch Covid-19; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 28.824 đoàn viên, công lao động tại các khu nhà trọ, khu lưu trú,  khu vực phong tỏa, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; chi hỗ trợ bữa ăn cho 1.168 người lao động làm việc “3 tại chỗ”; phối hợp các xã-thị trấn vận động 5.343 chủ nhà trọ giảm tiền cho thuê, tặng quà cho 71.528 người lao động… Cũng trong năm 2021, LĐLĐ huyện làm cầu nối giúp 3.235 lượt người lao động vay vốn lãi suất thấp của tổ chức vi mô CEP Bình Chánh, với tổng số tiền trên 98 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Kim Dung đề nghị LĐLĐ huyện Bình Chánh nâng cao công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc, khuyến khích người lao động có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, phối hợp các trường dạy nghề nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn của người lao động. LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với công ty, doanh nghiệp nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của người lao động, nhất là công tác chăm lo Tết để người lao động của huyện được đón Tết ấm áp, bình an.

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể LĐLĐ huyện Bình Chánh “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm 2021 và trao tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. LĐLĐ TP trao tặng Bằng khen cho 1 cá nhân đạt “Giải thưởng 28/7”; tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể và Bằng khen cho 7 tập thể 4 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”;…

Ngọc Ánh 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo