Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Huyện Bình Chánh: Hàng hóa, thực phẩm tại các cửa hàng tiện ích luôn dồi dào, tươi ngon

Thực phẩm dồi dào tại một cửa hàng tiện ích trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc.

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận tại các chợ truyền thống, các cửa hàng tiện ích trên địa bàn huyện Bình Chánh, lượng người dân đi mua hàng thưa và tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh.

Qua khảo sát tại một số hệ thống cửa hàng tiện ích như Satra Foods, Bách Hóa Xanh… có đủ các mặt hàng, gồm gạo, mì gói, đồ hộp, nước tinh khiết, trứng gia cầm, thịt gia súc, giấy vệ sinh... Người dân cũng an tâm khi đến mua hàng hóa vì không diễn ra tình trạng tập trung đông người, các nhân viên tại đây luôn đo nhiệt độ, nhắc nhở giữ khoảng cách hơn 2m.

Chị Thu Thảo (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh), bất ngờ khi đến cửa hàng tiện ích trên đường Đinh Đức Thiện: “Tôi thấy hàng hóa, thực phẩm ở đây luôn dồi dào, tươi ngon, giá cả lại bình ổn. Khác hẳn với những tin đồn là giá cả tăng gấp 3-4 lần bình thường.

Đại diện cửa hàng Satra Foods trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc cho biết: “Người dân đến đây mua hàng hóa đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các mặt hàng ở đây luôn được nhân viên các quầy sắp xếp, tiếp thêm liên tục đảm bảo nguồn cung đầy đủ. Do đó, không cần thiết mua hàng tích trữ nhiều”.

Ghi nhận tại các chợ truyền thống sáng 10/7 cho thấy, đa số các gian hàng không thiết yếu đã đóng cửa kinh doanh, chỉ còn lại các khu kinh doanh lương thực, thực phẩm, rau củ quả. Các tổ công tác tăng cường kiểm tra, phát loa liên tục để kêu gọi người dân tuân thủ quy định bảo đảm an toàn, giữ khoản cách khi ra vào chợ.

Trước đó, trong ngày 9/7, các tổ đã đồng loạt ra quân kiểm tra trên địa bàn 16 xã - thị trấn. Qua đó, đã nhắc nhở 175 trường hợp, xử phạt 15 trường hợp với số tiền 47.350.000 đồng. Các vi phạm thường lặp lại liên quan đến không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, bán thức ăn mang về...

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo