Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Huyện Bình Chánh: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm

Người dân phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/11, tại Trường Tiểu học Vĩnh Lộc B, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Bình Chánh tổ chức tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Các đồng chí: Trần Hoàng Quân, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đào Gia Vượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Lũy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi tiếp xúc đối thoại. Cùng dự còn có lãnh đạo phòng ban chuyên môn huyện và hơn 200 người là cán bộ, đoàn thể ấp và người dân các xã.

Tại hội nghị, các ý kiến của người dân nêu các vấn đề nóng trên địa bàn huyện như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, người dân mong muốn chính quyền tạo điều kiện cũng như có hướng dẫn cụ thể về thủ tục hành chính để người dân được cấp giấy; tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm trên một số tuyến đường như tại Ngã tư Bà Lát; một số hộ dân gặp khó khăn trong việc đăng ký tạm trú;…

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện, Công an huyện,…đã có những ý kiến phản hồi, giải đáp kiến nghị cho người dân.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Hoàng Quân đề nghị UBND huyện nghiêm túc tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp trong buổi tiếp xúc đối thoại hôm nay và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp giải quyết, trả lời các vấn đề cụ thể mà nhân dân nêu ra; đồng thời thực hiện ngay các giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót thông qua các ý kiến phát biểu của nhân dân. Đồng chí Trần Hoàng Quân cũng bày tỏ: Trong vấn đề về môi trường rất mong có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, của người dân quan tâm, phát hiện ở nơi nào sai phạm thì nhắn tin lên ứng dụng “Bình Chánh trực tuyến” để lãnh đạo huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cũng như là lãnh đạo địa phương xã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để thời gian tới dần dần cải thiện vấn đề môi trường.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo