Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Huyện Nhà Bè: Phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024

Đồng chí Lê Thị Anh Thư phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/6, tại khu dân cư Sadeco ấp 8 (ấp 5 cũ), xã Phước Kiển, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024 trên địa bàn huyện Nhà Bè. Tham dự có đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Thị Anh Thư đề nghị UBND các xã, thị trấn thành lập các đội diệt lăng quăng với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể tại mỗi khu phố, ấp tham gia vào các hoạt động: Giám sát, xử lý điểm nguy cơ và tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, tổng vệ sinh môi trường hàng tuần cho đến hết tháng 6/2024 và duy trì cho các tháng tiếp theo; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông rộng rãi trong cộng đồng các nội dung phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động để người dân thay đổi hành vi, xây dựng thói quen diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trong và xung quanh nhà để phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nâng cao chất lượng sống; triển khai xử phạt theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trung tâm Y tế huyện chủ trì kiểm tra, rà soát, bổ sung danh sách, phân cấp quản lý điểm nguy cơ; phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan tổ chức truyền thông các nội dung phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh kế hoạch phối hợp liên tịch giữa Trung tâm Y tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Huyện đoàn trong hoạt động diệt lăng quăng, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Thị Anh Thư cũng đề nghị các cơ quan, công sở, tổ chức, đơn vị trên địa bàn có trách nhiệm triển khai thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng trong khuôn viên nơi mình quản lý. Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở lồng ghép nội dung phòng, chống muỗi đốt, diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết vào nội dung sinh hoạt, truyền thông định kỳ…

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Gấm, Trưởng Phòng Y tế huyện cho biết, trong thời gian tới, Phòng Y tế huyện sẽ phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các đơn vị tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức các nội dung phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tầm quan trọng của sự tham gia chủ động, tích cực của người dân vào hoạt động diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng…

Ngay sau lễ phát động, UBND huyện đã tổ chức xe loa diễu hành cổ động truyền thông diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết trên các tuyến đường chính của huyện. Đồng thời, các xã, thị trấn cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các điểm nguy cơ.

Nhi Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo