Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018

Hướng dẫn, tuyên tuyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh

Cảnh sát giao thông hỗ trợ học sinh khi băng qua đường trong ngày khai giảng năm học mới 5/9

(Thanhuytphcm.vn) – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM cho biết, trong sáng ngày khai giảng năm học mới 5/9/2018, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã bố trí lực lượng thực hiện tốt công tác điều tiết, phân luồng giao thông vào thời điểm đầu giờ và sau khi các em tan học về. Khi xảy ra các sự cố về giao thông thì tiến hành phân luồng từ xa, ưu tiên giải tỏa phương tiện tránh tạo ra áp lực giao thông tại khu vực trước cổng các trường học. Đồng thời, phối hợp với nhà trường, bố trí sắp xếp phương tiện của phụ huynh gọn gàng không gây cản trở đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cũng chủ động phối hợp với các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, trong đó chú trọng cảnh báo các nguy cơ dẫn đến tai nạ giao thông, nhắc nhở phụ huynh và người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đảm bảo chất lượng cho con em mình nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhà trường và gia đình trong việc giáo dục an toàn giao thông cho các em.

Cũng trong sáng 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM đã phối hợp với Trường Tiểu học Phan Văn Trị tặng 60 mũ bảo hiểm cho học sinh. Đồng thời, phối hợp với Báo Khăn quàng đỏ tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP.

Cảnh sát giao thông tham gia tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai trường. Cảnh sát giao thông tham gia tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong ngày khai trường.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM, việc giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp thiết thực góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tương lai tự giác tuân thủ pháp luật, có ý thức trách nhiệm trong việc tạo nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông trên đường.

Mai Trần

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/11/2018

* Ngày 17/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chi hội từ thiện Bình Phú Đông tổ chức bàn giao 3 căn nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng do nhiều bàn tay nhân ái góp sức để xây tặng. Tại mỗi căn nhà được trao, các mạnh thường quân đã gởi tặng mỗi hộ một bộ mùng, mền và 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều đồ gia dụng để giúp các hộ đỡ thiếu thốn trong cuộc sống. (Bùi Ngọc Châu)

Tin vắn ngày 17/11/2018

* Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (2018 - 2023), tối 16/11, tại Công viên Tượng đài Bác và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Thành đoàn TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình Tuổi xanh tôi hát chủ đề “Ơn thầy”. Chương trình gồm các hoạt động: Hội thi “Dân vũ - Khỏe - Nghệ thuật” với 10 đội thi đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp của TP; Liên hoan nhóm nhạc Acoustic học sinh THPT thu hút các nhóm nhạc từ 17 trường THPT trên địa bàn TP; sân chơi biểu diễn các ca khúc cách mạng, mang âm hưởng dân ca và các bài vọng cổ về tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, về thầy cô, mái trường. (Ng.Tuyết).

* Chiều 16/11, Ban CHQS quận 4 tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 với Chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. Nội dung sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa, vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền  những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015… (Bảo Nghĩa)

* Sáng 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 tổ chức lễ ra mắt xây dựng tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Tại lễ ra mắt, các hộ dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Trường Tộ ký cam kết giữ gìn tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Sau buổi lễ, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, chiến sĩ dân quân, các hộ dân đã thực hiện trồng hoa, trồng cây xanh dọc tuyến đường Nguyễn Trường Tộ. (Xuân Thắng)