Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Hướng dẫn trẻ em phân loại rác tại nguồn để tham gia bảo vệ môi trường

Trẻ em được hướng dẫn phân loại rác tại nguồn

(Thanhuytphcm.vn) - “Cùng nhau bảo vệ môi trường: 3R – Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế - Kinh nghiệm từ Nhật Bản” là sự kiện do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), Hội cựu sinh viên JDS phối hợp Công ty Viet Nam Waste Planning tổ chức.

Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng và khuyến khích các gia đình tham gia vào hoạt động phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày dành cho các em nhỏ từ 5 đến 9 tuổi. Đây là những hoạt động nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả mạnh mẽ và bền vững trong việc bảo vệ môi trường.

Lấy cảm hứng từ những kinh nghiệm tích lũy trong quãng thời gian sống và học tập tại Nhật Bản, chứng kiến cách trẻ em Nhật Bản được giáo dục và thực hành phân loại rác, thực hiện 3R hàng ngày, các cựu sinh JDS đã mong muốn thiết kế một chương trình nhằm giới thiệu nội dung cơ bản nhất về phân loại rác thải sinh hoạt và 3R tới trẻ em Việt Nam và Nhật Bản hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Theo Cố vấn cao cấp hình thành Dự án trong lĩnh vực môi trường, Văn phòng JICA Việt Nam Kanto Yuko, với các em nhỏ và phụ huynh thông qua các hoạt động kể chuyện, hỏi và đáp, chơi trò chơi để giúp các em hiểu được nguồn gốc của rác thải, làm thế nào để giảm thiểu, tái tử dụng và tái chế gắn liền với việc phân loại rác.

JDS là Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam thông qua Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) không hoàn lại. JDS cung cấp học bổng toàn phần các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ tại Nhật Bản cho các cán bộ trẻ của nhà nước – những người được kì vọng sẽ có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo