Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Họp mặt giao lưu giữa lực lượng vũ trang với chức sắc, chức việc các tôn giáo

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Ngọc Tuất phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: VM)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/11, Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thạnh tổ chức họp mặt, giao lưu giữa cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận với chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Thạch Nghi Xuân, Phó Trưởng Ban dân tộc - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Thượng tá Trần Văn Chung, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy...và trên 100 chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc đã được thông tin khái quát trình hình Biển Đông hiện nay; việc bảo đảm trang bị, vũ khí cho quân đội trong tình hình mới; thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trong 11 tháng năm 2020 trên địa bàn quận và khẳng định những đóng góp quan trọng của tín đồ các tôn giáo. Thời gian qua, đồng bào tôn giáo trên địa bàn quận luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham giaphong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào sống tốt đời đẹp đạo và các Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo thực hiện tốt hoạt động xã hội, từ thiện; công tác chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; tích cực tham gia xây dựng địa phương vững mạnh;...

Cũng tại buổi họp mặt, các ý kiến đều bày tỏ sự phấn khởi về những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực của quận trong điều kiện chịu nhiều tác động bởi tình hình dịch bệnh Covid - 19; thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chính sách tôn giáo của Nhà nước và cám ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương để các cơ sở tôn giáo sinh hoạt, phát triển. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động, thắt chặt hơn nữa mối gắn kết giữa chính quyền địa phương và các cơ sở tôn giáo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Ngọc Tuất đánh giá cao những đóng góp quý báu của các cơ sở tôn giáo cho sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng lớn mạnh. Đồng chí cũng mong muốn các chức sắc, chức việc các tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với Đảng bộ và chính quyền quận Bình Thạnh trong việc góp sức xây dựng quận ngày càng phát triển bền vững, xây dựng môi trường sống tốt, giúp cho người dân có cuộc sống lành mạnh, an toàn.

Vũ Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo