Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019

Hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào thi môn Toán

Thí sinh dự thi

* Đề thi môn văn bị lọt lên mạng xã hội mà giám thị không biết

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/6, hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với thời gian làm bài 90 phút (từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ).

Tính trên cả nước có 63 cụm thi với 1.980 điểm thi, 38.050 phòng thi. Trong đó, thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT là 233.977, chiếm 26.38%; thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển sinh ĐH-CĐ là 30.202, chiếm 3.40%; thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh 622.925, chiếm 70.22%.

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, kết thúc thi môn Văn sáng 25/6, cả nước có 868.378 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,60%. Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 25 (3 thí sinh cảnh cáo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi). Buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và các thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TPHCM, Đà Nẵng…

Về tình hình thời tiết, nhìn chung phần lớn các tỉnh, thành phố khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 22 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.

Đáng chú ý, trong buổi thi môn Văn, đã có trường hợp đề thi bị lọt ra ngoài. Cụ thể, theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), trong buổi thi môn Văn, tại điểm thi số 22, trường THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. Sau hơn 2/3 thời gian làm bài, trên mạng xuất hiện đề thi Văn. Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thi, lực lượng Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) và lực lượng an ninh của điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi, 2 cán bộ coi thi, trong đó 1 cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, 1 cán bộ là giáo viên trường THPT Thanh Sơn đã bị đình chỉ coi thi. Hội đồng thi Phú Thọ nhắc nhở toàn bộ các điểm thi tăng cường công tác coi thi.

“Qua sự việc này, Bộ GD-ĐT đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc”, ông Mai Văn Trinh cho biết.

Một điều cần làm rõ là Bộ GD-ĐT đã nhiều lần quán triệt cán bộ coi thi cần đặc biệt ghi nhớ, làm đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT về quy chế thi. Nhất là việc phải kiểm tra các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, tuyệt đối không để thí sinh mang vào phòng thi các tài liệu và vật dụng cấm theo quy định. Cán bộ coi thi phải bảo vệ đề thi trong giờ thi, không để lọt đề thi ra ngoài phòng thi. Sau khi tính giờ làm bài 15 phút (đối với bài thi độc lập và đối với mỗi môn thành phần trong bài thi tổ hợp), cán bộ coi thi nộp các đề thi thừa đã được niêm phong cho người được Trưởng Điểm thi phân công. Đối với bài thi tự luận, chỉ cho thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài, sau khi thí sinh đã nộp bài làm, đề thi và giấy nháp.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo