Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Hơn 80 phóng viên tại TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phóng viên được tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại Viện Pasteur TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/5, tại Viện Pasteur TPHCM, Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 80 phóng viên tuyên truyền về công tác phòng chống dịch ở TPHCM.

Tại Viện Pasteur TPHCM, trong ngày 4/5, có khoảng 130 người được tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19. Cùng với hơn 80 phóng viên theo dõi mảng y tế còn có khoảng 50 nhân viên y tế được tiêm vét.

Trước khi được tiêm chủng, người tiêm đã được cán bộ y tế tư vấn, khám sàng lọc theo các bước. Sau khi tiêm chủng, người tiêm được theo dõi ít nhất 30 phút và hướng dẫn theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ, tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng. Nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao từ 39°C, tím tái, khó thở… cần liên hệ với bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Các bác sĩ khuyến cáo, cũng như nhiều loại thuốc hoặc vắc xin khác, vắc xin phòng COVID-19 có thể gây ra các phản ứng sau tiêm. Hầu hết các phản ứng sau tiêm có tính chất nhẹ đến trung bình và hồi phục trong vòng vài ngày, một số vẫn xuất hiện một tuần sau khi tiêm chủng. Các phản ứng thường gặp như: sốt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, khớp, nôn hoặc tiêu chảy; đau, nóng, ngứa hoặc bầm ở vị trí được tiêm, cảm giác mệt mỏi, ớn lạnh…

Liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TPHCM, ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 tại TP đã được triển khai từ ngày 19/4. Tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được tiêm là 46.763. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định. Chiến dịch cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 5/5.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo