Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Hơn 80.300 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp)
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/6, 80.327 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM. Trong đó có 74.180 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 thường và 6.147 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên. Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.299.

Các thí sinh thi tại 135 hội đồng thi, trong đó có 126 hội đồng thường và 9 hội đồng chuyên. Tại các điểm thi, các thí sinh có mặt từ rất sớm.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp) có 600 thí sinh dự thi với 25 phòng thi. Nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng trước khi bước vào phòng thi. Ngay từ sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi này. Thí sinh Lê Triều An, học sinh 9/4, Trường THCS Nguyễn Trãi kể: “Mấy hôm  nay em thấy hơi lo, có ngày học đến 2 -3 giờ khuya. Trong các môn thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10, em lo nhất môn ngữ văn và em thấy ổn nhất là môn ngoại ngữ. Em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Võ Trường Toản. Năm trước, trường này có điểm đầu vào cao nên em sẽ cố gắng làm bài thi thật tốt”.

Cũng tại điểm thi này, thí sinh Bùi Vân Anh, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ chia sẻ: “Em đăng ký vào THPT Trần Hưng Đạo. Năm trước trường có điểm chuẩn là 34,5 cũng khá cao. Sáng nay, chúng em thi môn ngữ văn. Đây là môn em thấy ổn nhất trong các môn thi của kỳ thi này. Để chuẩn bị cho kỳ thi mấy hôm nay em tranh thủ học đến khuya mới nghỉ”.

Các em học sinh có mặt tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân Các em học sinh có mặt tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân

Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, các thí sinh có mặt từ rất sớm để tham dự lễ khai mạc kỳ thi. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Ngay sau lễ khai mạc các thí sinh đã nhanh chóng di chuyển về các phòng thi để chuẩn bị thi môn đầu tiên của kỳ thi (môn ngữ văn).

Theo lịch thi của Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, trong sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn ngữ văn (thời gian 120 phút); buổi chiều các thí sinh thi môn tiếng Anh (thời gian 60 phút). Ngày mai, buổi sáng các thí sinh thi môn cuối cùng là môn toán (thời gian 120 phút); riêng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi môn chuyên (thời gian làm bài 150 phút).

H. Thảo - S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo