Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hơn 8 tấn rau xanh hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch quận Tân Bình

Rau xanh được các cán bộ địa phương cùng bộ đội vô bốc dỡ và tiếp nhận về địa phương.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm tiếp tục đồng hành hỗ trợ địa phương trong công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, ngày 22/9, Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trụ trì Chùa Viên Giác đã ủng hộ Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình 30 triệu đồng để mua rau xanh.

Sau khi tiếp nhận, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận đã liên hệ bà con nông dân huyện Hóc Môn thu mua được 7,5 tấn rau muống và được sự hỗ trợ từ Ban chỉ huy Quân sự quận, MTTQ Phường 5 và Phường 11 đến tiếp nhận và vận chuyển về phân phối cho các phường, bệnh viện Tân Bình, Trung tâm y tế, Công an quận, Công ty dịch vụ Công ích quận và Ban chỉ huy Quân sự quận để chăm lo các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cùng đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng chống dịch ở địa phương.

Ngoài hỗ trợ Mặt trận quận, Thượng tọa Thích Đồng Văn còn mua 1 tấn rau muống gửi tặng cho các Tổ dân phố xung quanh Chùa để tặng người dân trong khu vực và ủng hộ 150 suất quà: gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm cho phường 1, quận Tân Bình để chăm lo đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng chống dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, bếp ăn nhân ái Chùa Viên Giác tiếp tục duy trì hàng ngày hỗ trợ 100 suất ăn trưa cho cán bộ Mặt trận, tình nguyện viên Trung tâm an sinh xã hội quận cùng một số cán bộ MTTQ phường, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch ở địa bàn phường 1. Riêng trong ngày Rằm tháng 8, Chùa đã thực hiện trên 200 suất ăn trưa tặng một số cán bộ, chiến sĩ trong quận và hỗ trợ 80 suất ăn tối cho bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức, nơi đang có các chư, tăng, ni và đạo tràng điều trị.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo