Chủ Nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Hơn 4.000 người tham gia cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo lần thứ 18

Các đồng chí lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ cùng với người dân.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 22/11, tại khu dân cư Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Quận ủy - HĐNĐ - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức cuộc đi bộ đồng hành vì người nghèo gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận lần thứ 18 năm 2020.

Tham dự và cùng đi bộ có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn cùng hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố, quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đây là hoạt động được quận Phú Nhuận tổ chức hàng năm để vận động gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân.

Phát biểu tại cuộc đi bộ, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi cho biết: từ năm 2003 đến nay, quận Phú Nhuận đã tổ chức 18 cuộc đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn. Qua đó, đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài quận tích cực hưởng ứng, đóng góp Quỹ xã hội quận được trên 89 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo. Đặc biệt, từ số tiền quyên góp, quận Phú Nhuận đã tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán hàng năm cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững. 

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tiếp nhận bảng tượng trưng 8.668.000.000 đồng ủng hộ. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tiếp nhận bảng tượng trưng 8.668.000.000 đồng ủng hộ.

Cuộc đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội do quận tổ chức là một trong những chương trình hoạt động có ý nghĩa nhất, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo được sự đồng thuận cao, chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Phú Nhuận văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 8,6 tỷ đồng từ các mạnh thường quân là doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn 15 phường ủng hộ để chăm lo cho người nghèo.

Sau lễ khai mạc hơn 4.000 người đã đi bộ trên lộ trình 3,2 km qua các tuyến đường Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo