Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Hơn 300 thí sinh tham gia Hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019 “Ẩm thực và đam mê”

Các thí sinh thực hiện vòng thi sơ khảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên TPHCM khai mạc Hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019 với chủ đề “Ẩm thực và đam mê”. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019), chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM lần VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hội thi góp phần tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề; giúp người yêu nghề đầu bếp thể hiện niềm đam mê, năng khiếu của bản thân và phát huy tính sáng tạo trong công việc. Đồng thời, giới thiệu với thanh niên và xã hội các giá trị chân chính của nghề đầu bếp, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi thu hút hơn 300 thí sinh tham gia gồm các các đầu bếp, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động yêu thích nghề bếp đến từ  các khách sạn, nhà hàng và từ  24 quận huyện. Các thí sinh được chia thành 3 bảng:  Bảng A dành cho đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại nhà hàng, khách sạn; Bảng B dành cho đầu bếp tại các quán ăn, đầu bếp tự do, người nội trợ, thanh niên và Bảng C dành cho học sinh, sinh viên đang học nghề đầu bếp, ẩm thực, dinh dưỡng.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh thực hiện vòng thi sơ khảo với bài thi trắc nhiệm và tự luận kiến thức chuyên ngành bếp, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc và kỹ thuật chế biến. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 80 thí sinh có số điểm cao nhất của các bảng tham gia vào vòng chung kết dự kiến ngày 26/10.

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo