Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Hơn 300 diễn viên tham gia Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2017

Trung tâm Văn hóa Quận 3 dự thi với chương trình chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 14/9, Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, do Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức, đã khai mạc tại Sân khấu Sen Hồng (Quận 1).

Liên hoan diễn ra từ ngày 14 đến 17/9 với 24 chương trình biểu diễn từ 24 đơn vị trung tâm văn hóa các quận huyện trên địa bàn TP. Với hơn 120 tiết mục (các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca), có sự tham gia của hơn 300 diễn viên gồm nhạc công và ca sĩ, Liên hoan là sân chơi hấp dẫn cho các nhóm nhạc trẻ vừa đàn vừa hát, góp phần làm đa dạng đời sống âm nhạc TP, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của người dân.

Là hoạt động nối tiếp và phát huy nét đặc sắc của phong trào ca hát của các nhóm ca khúc chính trị ở TP trước đây, Liên hoan với những ca khúc hay về Đảng, Bác Hồ, đất nước và con người Việt Nam, TPHCM phát triển và hội nhập, khát vọng tuổi trẻ... tiếp tục truyền cảm hứng, khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ.

Ở đêm thi đầu tiên, khán giả đã được thưởng thức 5 chương trình dự thi của: Trung tâm Văn hóa Quận 2 với chủ đề “Khúc hát tự hào”, Trung tâm Văn hóa Huyện Củ Chi với chủ đề “Mãi tự hào bài ca đất nước”, Trung tâm Văn hóa Quận Gò Vấp với chủ đề “Thành phố mùa xuân”, Trung tâm Văn hóa Quận 7 với chủ đề “TPHCM viết tiếp trang sử vàng”, Trung tâm Văn hóa Quận 3 với chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”.

Ngọc Tuyết

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)