Thứ Ba, ngày 16 tháng 1 năm 2018

Hơn 300 diễn viên tham gia Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2017

Trung tâm Văn hóa Quận 3 dự thi với chương trình chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 14/9, Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, do Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức, đã khai mạc tại Sân khấu Sen Hồng (Quận 1).

Liên hoan diễn ra từ ngày 14 đến 17/9 với 24 chương trình biểu diễn từ 24 đơn vị trung tâm văn hóa các quận huyện trên địa bàn TP. Với hơn 120 tiết mục (các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca), có sự tham gia của hơn 300 diễn viên gồm nhạc công và ca sĩ, Liên hoan là sân chơi hấp dẫn cho các nhóm nhạc trẻ vừa đàn vừa hát, góp phần làm đa dạng đời sống âm nhạc TP, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của người dân.

Là hoạt động nối tiếp và phát huy nét đặc sắc của phong trào ca hát của các nhóm ca khúc chính trị ở TP trước đây, Liên hoan với những ca khúc hay về Đảng, Bác Hồ, đất nước và con người Việt Nam, TPHCM phát triển và hội nhập, khát vọng tuổi trẻ... tiếp tục truyền cảm hứng, khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ.

Ở đêm thi đầu tiên, khán giả đã được thưởng thức 5 chương trình dự thi của: Trung tâm Văn hóa Quận 2 với chủ đề “Khúc hát tự hào”, Trung tâm Văn hóa Huyện Củ Chi với chủ đề “Mãi tự hào bài ca đất nước”, Trung tâm Văn hóa Quận Gò Vấp với chủ đề “Thành phố mùa xuân”, Trung tâm Văn hóa Quận 7 với chủ đề “TPHCM viết tiếp trang sử vàng”, Trung tâm Văn hóa Quận 3 với chủ đề “Mẹ và Tổ quốc”.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/1/2018

* UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi năm học 2017 – 2018 đối với 287 thí sinh dự thi. Trong đó có 55 thí sinh dự thi giáo viên bậc mầm non, 139 thí sinh dự thi giáo viên bậc trung học cơ sở và 93 thí sinh dự thi giáo viên trung học cơ sở. Qua thi tuyển, UBND huyện Củ Chi đã công nhận 188 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2017 – 2018. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 14/1/2018

* Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (1973 - 2018), hưởng ứng chiến dịch tặng sách “Vì một xã hội học tập” do Omega Plus phát động, chiều 13/1, tại Đường Sách TPHCM, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam kết hợp với Công ty Sách Omega Việt Nam tặng sách Bài học Phần Lan 2.0 cho 148 giáo viên tiêu biểu TPHCM năm 2017. Bài học Phần Lan 2.0 do nhà sư phạm Pasi Sahlberg viết về quá trình xây dựng nền sư phạm Phần Lan trong 4 thập kỷ qua với những giải pháp mang tính cách mạng, đưa nền giáo dục đất nước này trở thành một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. (Ng.Tuyết)

* Tối 13/1, Đoàn II Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã tổ chức suất hát đặc biệt giới thiệu các thế hệ nghệ sĩ đã được đào tạo và trưởng thành từ các lớp đào tạo diễn viên của Nhà hát. Chương trình có sự góp mặt của NSƯT Tấn Giao, NSƯT Mỹ Hằng, các nghệ sĩ Linh Trung, Minh Hoàng, Kim Phương, Thy Phương, Hoàng Minh Vương…, thể hiện các trích đoạn cải lương: Mộng Hoa Vương, Đời luận anh hùng, Cô Thắm về làng… (Ng.Tuyết)