Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Hơn 30 sự kiện diễn ra trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2019

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM Nguyễn Khắc Thanh giới thiệu Tuần lễ WHISE năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/10, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM họp báo giới thiệu Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (WHISE) năm 2019.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM Nguyễn Khắc Thanh cho biết, WHISE năm 2019 có hơn 30 sự kiện, bao gồm các hội thảo, tọa đàm, sự kiện khởi nghiệp, các cuộc thi, tôn vinh những tổ chức và cá nhân đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM.

Sự kiện là dịp để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TPHCM đánh giá hiệu quả của các mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ tiếp tục tham mưu cho Thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn. Tuần lễ còn là cơ hội tập hợp hàng loạt các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP cùng những vấn đề mới liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học – công nghệ trong xây dựng và phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

Điểm nhấn trong Tuần lễ WHISE lần này là Lễ trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2019 (I-Star 2019) được bình chọn từ 277 đề tài của 12 tổ chức và cá nhân; sự kiện chuyên sâu về lĩnh vực in 3D với hội thảo Giới thiệu công nghệ in 3D và ứng dụng công nghệ in 3D trong nghiên cứu, giáo dục, thiết kế, phát triển sản phẩm.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM do UBND TP phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì, được triển khai từ năm 2017. Tuần lễ WHISE năm nay do Sở Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn TP phối hợp thực hiện thu hút gần 20 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, sự kiện diễn ra từ ngày 15-19/10.

 

Trần Hoàng 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo