Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Hơn 3.300 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga năm 2022

Người cao tuổi biểu diễn tiết mục thể dục dưỡng sinh với gậy

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, tại đường Lê Lợi (đoạn Pasteur - Nguyễn Huệ, Quận 1), hơn 3.300 hội viên các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh người cao tuổi trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức đã tham gia Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga năm 2022. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi (tháng 10) do Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi phối hợp với Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga TPHCM tổ chức.

Tham dự có các đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP; Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.

Người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM cho biết, sự kiện nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, hưởng ứng tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam. Hội thao nhằm tạo sân chơi, nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục, thể thao cho người lớn tuổi, rèn luyện tinh thần sống có ích cho bản thân và xã hội.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho Ban tổ chức chương trình Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho Ban tổ chức chương trình

Trong đó, hơn 3.300 hội viên đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi của TPHCM đã cùng tham gia đồng diễn các bài động tác cơ bản, múa gậy và múa khăn của thể dục dưỡng sinh. Các câu lạc bộ dưỡng sinh, yoga, các môn phái võ cổ truyền cũng tham gia biểu diễn các bài tập kỹ thuật cao cùng các tiết mục văn nghệ mang tính lịch sử.

Tiết mục thể dục dưỡng sinh với dù Tiết mục thể dục dưỡng sinh với dù

Thay mặt người cao tuổi đang sinh sống tại TPHCM, ông Huỳnh Thành Lập bày tỏ quyết tâm rèn luyện thân thể, đẩy lùi bệnh tật, luôn là tấm gương sáng với tinh thần “Tuổi cao, trí càng cao” trong công cuộc toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga TPHCM đã tổ chức tập huấn các bài biểu diễn tại các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh trên 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Theo ông Trịnh Hữu Lộc, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga TPHCM, Đạo diễn Hội thao cho biết, qua thời gian tập huấn và sơ duyệt từ cuối tháng 5 đến nay, hơn 3.000 vận động viên đã được lựa chọn chính thức tham gia đồng diễn với những nội dung mới so với các năm trước đó.

Tiết mục biểu diễn võ cổ truyền Tiết mục biểu diễn võ cổ truyền

Bên cạnh đó, chương trình năm nay được biên soạn và tập huấn nội dung mới trong lĩnh vực thể dục dưỡng sinh, đó là thể dục nhịp điệu cho người cao tuổi. Ngoài ra, bài cờ tay và bài biểu diễn Yoga "Chào mặt trời" cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện hội thao đồng diễn. Đây vừa là áp lực vừa là nỗ lực rất lớn cho các hội viên thể dục dưỡng sinh người cao tuổi tại các cơ sở.

Dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập kỷ lục cho Chương trình đồng diễn 5 bài Thể dục dưỡng sinh và Yoga có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam do Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga TPHCM biên soạn.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo