Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Hơn 294 tỷ đồng ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của Hội Phụ nữ các cấp

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình nghệ thuật

(Thanhuytphcm.vn) - Hòa chung niềm vui, niềm phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước chào mừng 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng 10/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TP tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đôi bàn tay ấm”. Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu;…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết, trải qua 89 năm trưởng thành, xây dựng và phát triển, tổ chức Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn, đoàn kết, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ và là chỗ dựa tin cậy cho phụ nữ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Với sự năng động, sáng tạo, các cấp Hội LHPN TPHCM đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động phù hợp với nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới; tạo điều kiện phát huy sức sáng tạo, khơi gợi tiềm năng phát triển của phụ nữ, là điểm tựa cho phụ nữ yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, với sự đồng hành, chung tay hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp cùng với Hội LHPN TP trong công tác an sinh xã hội, hàng ngàn mái ấm tình thương đã được trao tặng, giúp chị em có được ngôi nhà đàng hoàng hơn, đúng nghĩa là một “mái ấm”. Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và chương trình “Vì nữ sinh nghèo hiếu học vượt khó” của Báo Phụ nữ TP mỗi năm trao hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục có điều kiện đến trường.

Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội đã trao tặng hơn 1.300 phương tiện hỗ trợ sinh kế giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Phong trào “Ngày tiết kiệm và phụ nữ nghèo” ngày càng lan tỏa, gần gũi, đã góp phần hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế hiệu quả, tạo động lực mạnh mẽ để các gia đình nỗ lực cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Các hoạt động thường niên của Hội ngày càng phát huy hiệu quả như: “Ngày hội Vầng trăng khuyết” chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, "Ngày hội Nữ công nhân" chăm lo cho nữ công nhân lao động nhập cư, "Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng”, “Ngày hội Nữ tu”, “Ngày hội doanh nhân làm công tác xã hội từ thiện”...

Chương trình nghệ thuật "Đôi bàn tay ấm" Chương trình nghệ thuật "Đôi bàn tay ấm"

Bên cạnh đó, Hội còn vận động đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, bão lụt; vận động các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia chương trình "Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc", chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” để chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình và con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại hải đảo, vùng biên cương. Tổng kinh phí 3 năm qua (từ năm 2016 đến nay) mà các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội của Hội Phụ nữ các cấp hơn 294 tỷ đồng.

Với những thông điệp ý nghĩa mà chương trình nghệ thuật mang đến, Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Thị Ngọc Bích mong rằng các ngành, các cấp, các tổ chức và cá nhân sẽ cùng với Hội tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội đầy ý nghĩa, tiếp tục hành trình thắp lên những ngọn lửa yêu thương để chia sẻ, sưởi ấm thêm cho những hoàn cảnh còn khó khăn, bất hạnh, tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên làm chủ cuộc đời; đem đến cho người dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo