Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Hơn 2.450 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vé xe, vé tàu về quê đón Tết

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Trần Phượng Trân trao đổi với công nhân lao động.

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 20/1 (tức 26 Âm lịch), tại Ga Sài Gòn, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Công đoàn Các khu chế xuất và Khu công nghiệp TPHCM tổ chức chương trình trao tặng 458 vé tàu và tiễn công nhân về quê đón Tết Canh Tý 2020. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân.

Tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn Các khu chế xuất và Khu công nghiệp TP Huỳnh Văn Tuấn mong muốn các công nhân lao động về quê đón Tết thật nồng ấm, sum vầy cùng gia đình. Đồng thời chúc công nhân lao động nhiều sức khỏe, trong suốt hành trình để đi đến nơi về đến chốn và tin tưởng rằng sau Tết công nhân lao động sớm trở lại tiếp tục công việc của mình cùng với doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và TP.

Công nhân lao động chuẩn bị về quê đón Tết. Công nhân lao động chuẩn bị về quê đón Tết.

* Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Công đoàn khu chế xuất và khu công nghiệp TP tổ chức chương trình tiễn công nhân, người lao động về quê đón Tết đợt 1- 2020.

Trong đợt 1, có gần 2.000 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã lên 38 xe khách chất lượng cao về quê đón Tết, trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Canh Tý 2020.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Trần Thị Diệu Thuý cho biết: Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp công nhân, người lao động xa quê có được một cái Tết sum họp bên gia đình, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của TP nghĩa tình, nơi công nhân, người lao động đang làm việc trên địa bàn TP và mong muốn công nhân về quê đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp; tin tưởng rằng sau kỳ nghỉ Tết, công nhân sẽ trở lại TP làm việc đầy đủ để giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất trong năm mới.

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Trần Phượng Trân cùng các đại biểu và công nhân lao động tại ga Sài Gòn. Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Trần Phượng Trân cùng các đại biểu và công nhân lao động tại ga Sài Gòn.

Những công nhân lao động được tặng vé lần này có quê thuộc các tỉnh miền Trung và miền Bắc, từ Phú Yên đến TP Hà Nội. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm 2020 được công đoàn các cấp của TP trao tặng khoảng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều công nhân quê Phú Yên, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tĩnh… sau khi nhận vé xe miễn phí đã rất xúc động và cho biết, năm nay họ sẽ có một cái Tết đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần, vui đoàn tụ với gia đình.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo