Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên TP học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thành đoàn TPHCM tổ chức Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/4, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - đã báo cáo chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên TPHCM.

Hội nghị do Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM tổ chức với các chuyên đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”.

Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến tại điểm chính Trung tâm Hội nghị 272 và các điểm cầu: Hội trường Đại học Bách Khoa TPHCM, Hội trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn và nhiều điểm khác. Các điểm học trên thu hút hơn 2.000 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên TP học tập.

Nét mới của Hội nghị lần này là tài liệu học tập cán bộ đoàn, đoàn viên có thể tải về thông qua quyét mã QR code trên standee đặc trước mỗi điểm học tập, tiết kiệm giấy in ấn và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Mỗi học viên có thể đọc tài liệu trên máy tính bảng và smart phone.

Để hội nghị có tính lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM cũng đã phát sóng trên trang cộng đồng facebook “Tuổi trẻ TPHCM học tập và làm theo lời Bác” và “Thành đoàn TPHCM” để đoàn viên, thanh niên theo dõi và học tập. Hội nghị cũng có nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên các tỉnh, thành theo dõi. Tính đến 14 giờ ngày 19/4 đã có hơn 1.700 lượt chia sẻ, 54.000 lượt xem, 163.000 người tiếp cận, 10.000 lượt tương tác cùng hàng trăm lời bình luận nhiều cảm xúc là kết quả đạt được từ Hội nghị.

Bên cạnh nội dung các chuyên đề học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019, GS Hoàng Chí Bảo cũng dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên… có thể vận dụng, học tập trong thực tiễn cuộc sống.

Tiến Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo