Thứ Năm, ngày 17 tháng 8 năm 2017

Hơn 10.000 sinh viên ra quân Tiếp sức Mùa thi 2017

Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc động viên các sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức Mùa thi 2017. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên TPHCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Longtổ chức Lễ ra quân chương trình Tiếp sức Mùa thi 2017. Đây là năm 21 liên tiếp chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi đại học, cao đẳng trước đây và bây giờ là kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Chương trình năm nay dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ ngày 18 đến ngày 24/6) sẽ có 4.000 tình nguyện viên được phân bổ đều tại 114 điểm thi THPT Quốc gia trên toàn TP, để hỗ trợ tư vấn, thông tin liên quan đến việc thi cử, xử lý các tình huống khẩn cấp cho thí sinh, đảm bảo an ninh trật tự; và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi. Giai đoạn 2 (từ ngày 1 đến ngày 7/8) có sự tham gia của 6.000 sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về TP nộp phiếu điểm xác nhận nhập học các trường đại học, cao đẳng. Các đội hình tình nguyện sẽ túc trực tại các bến xe, trạm xe buýt cũng như tại các trường hỗ trợ di chuyển cũng như hướng dẫn cách nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh. Bên cạnh công tác tư vấn, hỗ trợ thông tin, chương trình còn trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu và bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu.

Ra quân Tiếp sức Mùa thi 2017. (Ảnh: Quốc Thanh) Ra quân Tiếp sức Mùa thi 2017. (Ảnh: Quốc Thanh)

Ngay sau lễ ra quân, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức tập huấn tại chỗ cho 16 đội hình tình nguyện. Thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các trang web và mạng xã hội: www.hotrosinhvien.vn, www.tinhnguyenhetphcm.vn, facebook.com/tsmt.tphcm, và ứng dụng di động HCMCity STUDENTS.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/8/2017

* Ngày 16/8, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức hội thảo “Khoa học dữ liệu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Thách thức và cơ hội của chúng ta”. Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu là các nhà khoa học về lĩnh vực khoa học dữ liệu, lãnh đạo sở khoa học - công nghệ và thông tin - truyền thông các địa phương khu vực phía Nam; các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm, tình hình thực tế, kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu của nhiều nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thảo luận về vai trò của khoa học dữ liệu trong hoạt động phát triển kinh tế của Việt Nam. (S.Hải)

* Đến ngày 15/8, 36/36 đảng bộ, chi bộ cơ sở Khối Bộ Xây dựng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 - Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng với trên 1900 đảng viên tham gia học tập. Trong đó, một số đảng bộ, chi bộ cơ sở còn kết hợp thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây, những thuận lợi và khó khăn đối với nền kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm, quyết tâm của Chính phủ đạt mục tiêu phát triển kinh tế 6,7% trong cả năm 2017.(Xuân Ngọc) 

Tin vắn ngày 15/8/2017

* Từ ngày 15 đến 29/8, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức Trại Sáng tác năm 2017 với sự tham gia của 30 tác giả viết kịch bản sân khấu (có 10 tác giả cải lương) tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Tại Trại Sáng tác, các tác giả sẽ cùng trao đổi và được các tác giả, đạo diễn nhiều kinh nghiệm của sân khấu TP đóng góp ý kiến để hoàn thiện kịch bản. Các kịch bản được lựa chọn tham gia Trại Sáng tác lần này thể hiện đa dạng đề tài về lịch sử, truyền thống dân tộc, đời sống xã hội TP và nổi bật là chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 15/8, Quân khu 7 đã tổ chức khai mạc đợt kiểm tra chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã trong Lực lượng vũ trang quân khu. Nội dung kiểm tra gồm: Soạn thảo văn kiện công tác Đảng – công tác chính trị; văn kiện tác chiến; điều lệnh; bắn súng và lý thuyết chung về kiến thức quân sự. Đợt kiểm tra  diễn ra trong 3 ngày. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu cho biết, đợt kiểm tra là dịp để sát hạch chất lượng, đánh giá trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy của đội ngũ cán bộ quân sự quận, huyện. (Đỗ Linh)

* Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ Việt nam Quận 1 tổ chức tập huấn chuyên đề Nâng cao hiệu quả việc giám sát thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 23/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện quy chế MTTQ Việt Nam giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư trên địa bàn Quận 1 cho 160 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 10 phường; thành viên tổ giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; tổ dư luận xã hội của MTTQ quận và Ban công tác Mặt trận 66 khu phố. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 14/8/2017

* Ngày14/8, Trường Quân sự Quân khu 7 đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 2 (khóa 12) năm 2017. Trong nửa tháng học tập, học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về quốc phòng - an ninh; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam… Kết quả kiểm tra có 68 học viên giỏi, 39 học viên khá; 100% học viên được trao giấy chứng nhận học tập. (Đỗ Linh)

* Sáng 14/8, Công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt.

Trong buổi sáng 14/8, các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ được 17.644.000 ngàn đồng. (Xuân Thanh)