Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Hơn 1,2 tỷ đồng đấu giá tranh góp sức chống dịch Covid-19

Những chiếc giường hồi sức đầu tiên đã được bàn giao cho Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 5.

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày qua, những người yêu thích mỹ thuật đã hồi hộp tham gia và theo dõi các cuộc bán đấu giá tranh (chủ yếu) cùng tác phẩm ảnh, điêu khắc và gốm cổ do các tác giả, nhà chơi tranh, nhà sưu tập mỹ thuật khắp cả nước đóng góp vào nhằm gây quỹ mua trang thiết bị y tế ủng hộ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 5 (Thuận Kiều Plaza, Quận 5) trên trang cá nhân của nhà báo - nhà phê bình mỹ thuật Văn Bảy (Báo Thể thao và Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam). Tối 24/8, tổng kết qua 4 phiên đấu giá, Ban tổ chức đã nhận được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng – con số hoàn toàn không ngờ đến lúc ban đầu.

Dự kiến chỉ góp được 4 - 5 chiếc giường hồi sức (kinh phí trên dưới 100 triệu đồng) thì nay chương trình đã mua được: 20 giường hồi sức (380 triệu đồng), 4 máy thở (720 triệu đồng), 10 xe lăn (35,5 triệu đồng). Ngoài ra, theo yêu cầu của những cá nhân hảo tâm tham gia góp tác phẩm đấu giá, chương trình cũng góp vào Quỹ mai táng 0 đồng (40 triệu đồng) và hỗ trợ tã sữa cho 1 sản phụ có hoàn cảnh quá khó khăn trong vùng dịch (15 triệu đồng). Số tiền còn lại dùng cho việc thanh toán phí vận chuyển, bảo hiểm các tranh và các công tác thiện nguyện khác.

Nhà báo Văn Bảy cho biết điều trên cả tuyệt vời là người mua tranh đã chuyển khoản gần như ngay lập tức, dù tranh có thể vài tháng nữa mới nhận được vì tình hình dịch bệnh. “Họ có thừa sự yêu thương, sự khoan dung, nên mới làm được như vậy. Bên cạnh đó, còn những tấm lòng dù không mua tác phẩm nhưng cũng sẵn sàng đóng góp. Cũng chính nhờ sự đóng góp đó từ trước phiên đấu giá đầu tiên mà chúng tôi đã kịp tạm ứng tiền mặt đặt mua 4 chiếc giường hồi sức đầu tiên và đã bàn giao cho Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 5” -  nhà báo Văn Bảy chia sẻ.

Qua 4 đợt bùng dịch Covid-19 vừa qua, lực lượng văn nghệ sĩ trong đó có giới mỹ thuật đã có nhiều hoạt động, hình thức đóng góp thiết thực cho công tác phòng, chống dịch. Những cuộc đấu giá tranh, tác phẩm mỹ thuật vì cộng đồng qua mạng thời gian qua cũng là điểm nhấn nổi bật thể hiện người nghệ sĩ cũng là “chiến sĩ” đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo