Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hội viên Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11 tích cực giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước

Các đồng chí lãnh đạo trao kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho CLB TTKC Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/9, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến (CLB TTKC) Quận 11 tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Khánh, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB TTKC Thành phố; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu ôn truyền thống, Phó Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 11 Nguyễn Văn Ca đã ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất, tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường, anh dũng của quân và dân Nam bộ trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đã 77 năm trôi qua kể từ mùa thu ngày 23/9/1945 cho đến nay, tinh thần chiến đấu quật cường và truyền thống đoàn kết của Ngày Nam Bộ kháng chiến vẫn còn nguyên giá trị.

Tiếp nối những giá trị to lớn đó, trong những năm qua, CLB TTKC Quận 11 luôn quan tâm và đẩy mạnh thực hiện các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, nhất là cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên học sinh, sinh viên về tinh thần yêu nước, về ý chí tự lực, tự cường của các thế hệ cha anh.

Bên cạnh đó, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình như vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để thăm hỏi, tặng quà, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho hội viên nghèo, các gia đình chính sách; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nhân các dịp lễ, Tết, hữu sự,…

Phát biểu chúc thọ các hội viên cao tuổi, Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 11 Nguyễn Hùng Tánh mong các cụ tiếp tục là tấm gương sáng, làm tốt vai trò nòng cốt của địa phương, tùy theo điều kiện sức khỏe tiếp tục tham gia sinh hoạt, xây dựng CLB TTKC Quận 11 ngày càng vững mạnh, giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, giữ vững lập trường cách mạng, góp phần xây dựng Quận 11 và Thành phố ngày càng phát triển.

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 Nguyễn Thị Mai Trang trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của CLB TTKC quận và toàn thể hội viên đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ hội viên CLB Truyền thống kháng chiến Quận 11, đồng thời, tin tưởng các đồng chí hội viên sẽ luôn giữ được ngọn lửa kiên cường, bất khuất trong lòng, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất cách mạng và truyền ngọn lửa ấy cho các thế hệ trẻ giữ gìn, học tập và noi theo.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi tại buổi họp mặt Các đồng chí lãnh đạo trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi tại buổi họp mặt

Thay mặt các thế hệ trẻ Quận 11, Phó Bí thư Quận Đoàn Vũ Thị Ngọc Thủy bày tỏ: “Các thế hệ cha anh đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa với lý tưởng đấu tranh giải phóng đất nước, chúng tôi, thế hệ trẻ cũng sẽ phấn đấu để sống thật đẹp bằng việc chung tay góp sức làm cho đất nước giàu đẹp hơn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần năng động, sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mà các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân giao cho, không ngừng rèn luyện, định hướng cho thanh niên phấn đấu trở thành những hình mẫu “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, là người kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh”.

Dịp này, CLB TTKC Thành phố đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho CLB TTKC Quận 11 trong những năm qua. Đồng thời, CLB TTKC Quận 11 đã tổ chức trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi tại buổi họp mặt.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo