Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Hội thi Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”

Phần thi tiểu phẩm

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 25/10, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 phối hợp tổ chức hội thi Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” ở bảng thi dành cho nhân dân. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng.

Có 100 thí sinh của 10 đội đến từ 10 phường tham gia 3 phần thi: kiến thức; bình luận - ứng xử giải quyết tình huống; tiểu phẩm. Bên cạnh kiến thức về bảo vệ môi trường và các quy định xử phạt hành chính, các đội đã chuyển tải các thông điệp đến mọi người như: hãy thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định; không để thú nuôi phóng uế nơi công cộng; trồng thêm cây xanh, giảm rác thải; hãy phân loại để rác có thể được tái chế, tiết kiệm tài nguyên; chống rác thải nhựa vì một thành phố xanh; kênh rạch tắc ngẽn tăng nguy cơ ngập và dịch bệnh - hãy bảo vệ kênh rạch, không xả rác bừa bãi;…

Trước đó, hội thi đã được triển khai ở bảng dành cho các cơ quan, đơn vị với nội dung thi xây dựng video clip tuyên truyền, đã có 78 clip dự thi của 38 đội.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 24 giải thưởng ở bảng dành cho các cơ quan, đơn vị, trong đó giải A thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Thái Bình. Đồng thời, trao 13 giải thưởng ở bảng dành cho nhân dân, trong đó giải Nhất thuộc về phường Đa Kao, giải Nhì thuộc về phường Nguyễn Cư Trinh, 2 giải Ba thuộc về phường Nguyễn Thái Bình và phường Bến Nghé.

Hải Yến

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo