Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Hội thảo trực tuyến ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”

Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại hội thảo sẽ thúc đẩy hoàn thành sớm kế hoạch chuyển đổi số của EVNHCMC

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/9, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) phối hợp với Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (T.E.T - MELBOURNE, AUSTRALIA) khai mạc hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số” theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo cho biết, tháng 7/2021, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự cam kết của Tổng công ty với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND TPHCM trong quyết tâm thực hiện chuyển đổi số. Theo đó, với việc đề ra chủ đề năm ‟Tập trung đầu tư phát triển lưới điện; thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp” làm định hướng hoạt động trong giai đoạn 2021-2022, EVNHCMC quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số trên tất cả các mặt hoạt động vào cuối năm 2022.

Trong ngày 22/9, ông Đức Đỗ, Giám đốc ETLabs (Australia), chuyên gia chuyển đổi số và kiến trúc doanh nghiệp đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về kiến trúc doanh nghiệp - Enterprise Architecture, kinh nghiệm chuyển đổi doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số từ một số doanh nghiệp lớn trên thế giới, bao gồm các doanh nghiệp ngành năng lượng, đồng thời giải đáp các vấn đề đại biểu quan tâm. Các chuyên gia từ EVNHCMC đã giới thiệu tham luận về ‟Xây dựng hệ sinh thái quản lý kỹ thuật”,Hệ sinh thái kinh doanh và dịch vụ khách hàng”.

Công nghệ điều khiển xa hệ thống điện là một ví dụ thành công điển hình trong quá trình chuyển đổi số của EVNHCMC Công nghệ điều khiển xa hệ thống điện là một ví dụ thành công điển hình trong quá trình chuyển đổi số của EVNHCMC

Trao đổi tại hội thảo, Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh kỳ vọng, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện các giải pháp và lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy hoàn thành sớm các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty. Với phương châm “mọi lúc – mọi nơi – mọi việc”, mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện Thành phố mọi lúc - mọi nơi đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện, các cấp quản lý có thể theo dõi giám sát tình hình vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, và tất cả đều dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 500 đại biểu là cán bộ, chuyên gia, kỹ sư Asian của EVNHCMC, các đơn vị thành viên và đối tác. Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 24/9/2021, với các chuyên đề kiến trúc doanh nghiệp (Enterprise Artchitecture); chuyển đổi số (Digital Transformation), các tham luận về chuyển đổi số trong các mảng công tác của Tổng công ty như bBản đồ quản lý - vận hành đo xa GIS-MDIS; Ứng dụng công nghệ trong thu thập & phân tích dữ liệu, Xây dựng hệ thống IoT Gateway, Chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng.

Mạnh Cường


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo