Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM - 30 năm kết nối yêu thương

Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Hội PNTT TP nhận hoa tri ân của lãnh đạo TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, Hội Phụ nữ từ thiện (PNTT) TPHCM tổ chức chương trình "30 năm kết nối yêu thương" nhằm tổng kết 30 năm hoạt động của Hội và tri ân những tấm lòng nhân ái. Đến dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP; Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM...

Tại chương trình, Chủ tịch Hội PNTT TP Đoàn Lê Hương cho biết, vào cuối năm 1989, Hội PNTT TP ra đời với mục đích động viên mọi tấm lòng nhân ái cùng chung tay, góp phần chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo, khó khăn bất hạnh. Trong 30 năm hoạt động, Hội PNTT TP đã vận động 126 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình như trợ cấp thường xuyên cho hàng trăm cụ già nghèo và trẻ khuyết tật trên địa bàn dân cư, vận động xây dựng nhà tình thương, cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em người dân tộc và trao tặng con giống (bò, heo) cho các gia đình nghèo, khó khăn để sản xuất chăn nuôi... Hội cũng đã vận động thành lập 7 Mái ấm và một Nhà Hội nhập xã hội nghề nghiệp nữ nuôi dạy hàng ngàn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội PNTT TP Đoàn Lê Hương cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tất cả ân nhân và tổ chức đã đồng hành với Hội PNTT TP trong suốt hơn 30 năm qua; mong muốn chính quyền các cấp, các Ban ngành chức năng, hệ thống Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, chị em trong Ban Chấp hành Hội PNTT, các tình nguyện viên, mạnh thường quân sẽ tiếp bước cùng với Hội trong cuộc hành trình thiện nguyện sắp tới với mục tiêu cứu trợ, chăm lo đầy tình nghĩa cho người già cô đơn, phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung tặng Cờ truyền thống của UBND TP cho Hội PNTT TP Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung tặng Cờ truyền thống của UBND TP cho Hội PNTT TP

Ghi nhận những kết quả Hội PNTT TP đạt được trong 30 năm qua, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cho rằng Hội đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người dân TP với nhiều mô hình hay, những việc làm đầy ý nghĩa, đậm chất nhân văn. Hội đã tập hợp được những nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái, tự nguyện làm công tác xã hội từ thiện nhằm góp phần cùng chính quyền và nhân dân TP thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội đối với những người nghèo khổ, già yếu, bệnh tật, trẻ mồ côi khuyết tật, cơ nhỡ trên địa bàn TP.

“Lãnh đạo TP trân trọng, tự hào, vô cùng biết ơn về những đóng góp hết sức quý báu của các dì, các chị là lãnh đạo, hội viên qua các thời kì đã luôn kiên trì, bền bỉ, thầm lặng cùng sự đồng lòng chung sức của hàng ngàn cá nhân, tập thể, các mạnh thường quân, đối tác xã hội trong và ngoài nước đã chung tay chăm lo cho những người kém may mắn. Thành quả của Hội và các mạnh thường quân đã đem lại niềm vui hạnh phúc cho hàng vạn người, đã cứu sinh biết bao mảnh đời bất hạnh. Qua đó lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống, thể hiện sâu sắc, khẳng định truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình" - Phó Bí thư Thành uỷ Võ Thị Dung nhấn mạnh.

Dịp này, Hội PNTT TP cũng vinh dự nhận Cờ truyền thống của UBND TP vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo