Thứ Ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Hội nghị giao ban dư luận xã hội chuyên đề với công nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban dư luận xã hội chuyên đề với công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố (ảnh).

Tham dự có các đồng chí: Tô Đại Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Võ Cao Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp Thành phố và hơn 80 công nhân đại diện cho người lao động tại KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước và KCN Cát Lái.

Tại hội nghị, đội ngũ công nhân trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Thành phố đã phản ánh những tâm tư, nguyện vọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như: vấn đề nhà trẻ cho con em công nhân, tình hình giá cả điện, nước, nhà trọ; ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác, phân loại rác tại nguồn; về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu, tình hình công nhân nghỉ việc để được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần…

Ngoài ra, nhiều công nhân còn phản ánh về vấn nạn tín dụng đen đang len lỏi vào đời sống công nhân dẫn đến nợ nần, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của công nhân nghèo và an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết luận tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tô Đại Phong đã ghi nhận phản ánh của công nhân trên địa bàn Thành phố để kịp thời báo cáo lãnh đạo các cơ quan chức năng giải quyết. Riêng các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố, sẽ phân loại thông tin để cùng các ngành chức năng tìm biện pháp giải quyết.

Đáng Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo