Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại thanh niên Quận 1 năm 2020

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/5, UBND Quận 1 - Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 phối hợp tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại thanh niên Quận 1 năm 2020 với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng và Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 Nguyễn Kim Đức chủ trì hội nghị.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại đã tiếp nhận 19 ý kiến, kiến nghị của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về các vấn đề trong thực hiện văn hóa công sở như: Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp ứng xử gắn liền với thực tiễn và điều kiện của đơn vị; đẩy mạnh sử dụng chữ ký số và email công vụ để giảm bớt văn bản truyền thống, tiết kiệm giấy và thời gian đi lại; xây dựng ứng dụng thông báo quy trình giải quyết thủ tục hành chính để người dân theo dõi. Phổ biến rộng rãi văn hóa công sở đến với nhân dân; tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, thanh niên. Tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi liên quan đến việc xây dựng văn hóa công sở; thực hiện tuyên truyền Luật Trẻ em cho học sinh và phụ huynh;…

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng phát biểu tiếp nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết trong hội nghị, mong muốn các cán bộ, đoàn viên, thanh niên khi thực hiện văn hóa công sở phải gắn liền với các mục tiêu nhiệm vụ chủ yếu năm 2020 về “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; có những “Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính”; thực hiện tốt công tác quản lý về trật tự xây dựng và cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cần ghi nhận khen thưởng kịp thời đối với các cá nhân, tập thể thực hiện tốt văn hóa công sở, trong giải quyết công việc, trong ứng xử giao tiếp để khích lệ, tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Hệ thống Đoàn TNCS cấp quận và cơ sở cần phối hợp nghiên cứu tổ chức hội thi liên quan đến việc xây dựng văn hóa công sở; tạo điều kiện thuận lợi phát huy thế mạnh vai trò thủ lĩnh thanh niên để thu hút thanh niên vào các hoạt động phong trào. Tổ chức đánh giá, tổng kết, sơ kết khen thưởng những gương sáng trong việc thực hiện văn hóa công sở để nhân rộng điển hình phục vụ nhân dân tốt hơn.

Long Toàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo