Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tặng 180 suất học bổng cho các nữ sinh nghèo, hiếu học

Các em nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, dự án “Nâng bước em đi” niên học 2021 - 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và Dự án “Nâng bước em đi”.

Trong niên học 2021 – 2022, Hội đã trao tặng 180 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các nữ sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn TP, với tổng kinh phí hơn 740 triệu đồng. Chương trình trao tặng học bổng này được thực hiện từ năm 2019, dự án hỗ trợ học bổng toàn phần cho các em từ khi đậu Đại học đến khi tốt nghiệp Đại học, với mức học bổng là 18 triệu đồng/năm học. Đến nay, Hội đã đỡ đầu 21 em sinh viên nhận học bổng “Nâng bước em đi” và 3 sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Qua 31 năm hình thành và phát triển, chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã được các cấp hội duy trì thực hiện, hàng năm trao hơn 8.000 suất học bổng để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng/năm.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Trần Thị Huyền Thanh cho biết, Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và đặc biệt là Dự án “Nâng bước em đi” tiếp tục nhận được sự góp sức từ các đơn vị, nhà hảo tâm. Năm nay, Hội đón thêm 5 bạn sinh viên vào dự án. Trong năm học 2021 - 2022, sẽ có 18 em được Hội trao học bổng theo dự án học bổng “Nâng bước em đi”, trong đó 17 em là sinh viên đại học và 1 em là sinh viên cao đẳng. Mong rằng với sự chia sẻ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm và sự cố gắng học tập của các em để có thành tích học tập tốt, có tương lai tốt đẹp.

Gia đình thuộc hộ nghèo của xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, em Nguyễn Thị Minh Truyền, sinh viên năm 3 ngành Đông Nam Á học, Trường Đại học Mở TPHCM, chia sẻ: “Mẹ phải đi bán vé số để nuôi em ăn học, từ nhỏ đến lớn ngoài việc đi học em đều phụ mẹ đi bán vé số. Đến khi em vào đại học, thì không còn đi bán vé số mà phụ bán quán ăn buổi tối để có tiền đóng học phí. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng bản thân em luôn cố gắng vươn lên đạt học danh hiệu sinh khá giỏi nhiều năm liền. Nhờ có sự tiếp sức kịp thời từ Hội LHPN TPHCM, với dự án dự án “Nâng bước em đi”, mà em đã có điều kiện duy trì việc học đến hôm nay là nguồn động lực rất lớn để em học tập, giúp em an tâm học thật tốt, giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ”.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo